Thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không ăn thực phẩm nuôi trồng quanh khu vực công ty Rạng Đông

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình quyết định thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1 km tính từ tâm vụ cháy.

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, sáng 30/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: Sau vụ cháy, đơn vị đã cử cán bộ đến từng hộ dân để thăm hỏi và khảo sát về sức khỏe.

Đến nay, vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị ảnh hưởng đến sức khỏe do ảnh hưởng của vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Vị này cũng cho biết, có một số người dân nói bị mệt nhưng là do họ thức trắng đêm hôm xảy ra vụ cháy.

Đến nay, tại Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân chưa có ai đến thăm khám hay ảnh hưởng gì sau vụ cháy. Trong diễn biến mới đây, UBND phường Hạ Đình đã thu hồi thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy.

Thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không ăn thực phẩm nuôi trồng quanh khu vực công ty Rạng Đông

Trước đó, vào 29/8, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy, cho người dân sinh sống gần với Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (số 85 - 87 phố Hạ Đình, phường Thanh Xuân).

Trong thông báo nêu rõ, người dân rửa mắt, mũi, súc miệng, hàng ngày hàng ngày bằng dung dịch Natri Clorid từ 4 - 6 lần hoặc nhiều hơn khi cần thiết, trong thời gian 7 - 10 sau khi xảy ra cháy. Ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, uống đủ nước sạch.

Ngoài ra, người dân được khuyến cáo nên đeo khẩu trang khi ra bên ngoài, không sử dụng thực phẩm, rau củ, trái cây, gia cầm, cá, heo được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong vòng 21 ngày. Các gia đình tự theo dõi sức khoẻ cho các thành viên, nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn... thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để được xử lý kịp thời. 

Về nguồn nước, chú ý không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km từ tâm đám cháy. Sơ tán người già, trẻ em, người ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1 - 10 ngày (nếu có thể) để hạn chế tác hại của khói bụi.

DƯƠNG THỤY(t/h)

theo Tin 24h

Để xảy ra cháy nổ, người đứng đầu sẽ bị xử lý

Để xảy ra cháy nổ, người đứng đầu sẽ bị xử lý

TP.HCM sẽ kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy nhằm làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm những vi phạm của các cơ quan, tổ chức, chủ cơ sở.