TP. Hội An nói gì về thông tin địa phương này xuất hiện 2 ca dương tính mới?

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa xác nhận về thông tin 2 ca nhiễm COVID-19 mới tại chùa Bảo Thắng.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng Hội An vừa phát hiện thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong là không chính xác.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố thông tin về 2 trường hợp này như sau:

Cụ thể, 2 ca bệnh BN549 và BN550 được thông tin là hai sư cô chùa Bảo Thắng đã được phát hiện, điều trị thành công, xuất viện vào cuối tháng 8/2020, được thực hiện cách ly tại chùa Bảo Thắng và tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần kết quả đều âm tính. Tuy nhiên, ngày 13/9, được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính trở lại.

Hai sư cô tại chùa Bảo Thắng dương tính trở lại với COVID-19.
Hai sư cô tại chùa Bảo Thắng dương tính trở lại với COVID-19.

Theo nhận định ban đầu, việc dương tính này có thể do xác virus còn lại. Mặc khác, 2 sư cô từ khi xuất viện về chùa đều ở trong phòng không đi ra ngoài, không tiếp xúc với ai nên người dân cũng không cần quá lo lắng về lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố sẽ cho phong tỏa cách ly cục bộ tại chùa Bảo Thắng và đưa 2 trường hợp này vào điều trị tại Phòng khám Đa khoa Khu Công nghiệp Điện Nam- Điện Ngọc.

Các sinh hoạt trên địa bàn thành phố vẫn thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh và thành phố.

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA