Triệu tập các tài xế tự ý tháo dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Người điều khiển phương tiện và có hành vi tháo dỡ tôn hộ lan của đường cao tốc bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngày 4/12,  Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE), cho biết đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát giao thông (C08) về trường hợp nhiều tài xế tự ý tháo các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng QL51. Việc làm này của các tài xế khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT, cũng như không có công tác đảm bảo ATGT của đơn vị quản lý khai thác đường.

các tài xế tự ý tháo dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây
các tài xế tự ý tháo dải phân cách trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sau khi xem lại camera ghi hình, VECE đã tiến hành xác minh thông tin chủ các phương tiện có tài xế tham gia vụ việc trên và chuyển danh sách cho Cục CSGT để có biện pháp xử lý theo quy định.

Cục CSGT (C08) cho biết khi tiếp nhận văn bản từ VECE, căn cứ theo thông tin cung cấp, sẽ mời các chủ phương tiện lên để làm việc, điều tra. Người điều khiển phương tiện và có hành vi tháo dỡ tôn hộ lan của đường cao tốc bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 1/12 trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn trên cầu Long Thành hướng từ Đồng Nai về TP.HCM. Tai nạn khiến giao thông ùn tắc nghiêm trọng. VECE đã phối hợp với cơ quan chức năng chủ động đóng đường tại nhánh A, tạm ngưng phục vụ các phương tiện theo hướng từ quốc lộ 51 vào cao tốc đi TP.HCM. Tuy nhiên, một số tài xế đã tự ý tháo dỡ các tôn hộ lan của điểm quay đầu khẩn cấp tại lý trình 15+550 để quay đầu xe đi về hướng QL51 khi không có sự chỉ dẫn giao thông của lực lượng CSGT. Hành vi này vi phạm nghiêm trọng các nội dung được quy định Điểm c, Khoản 4, Điều 15, Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ.về  xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

btl

Người phụ nữ bất chấp nguy hiểm đi ngược đường trên cao tốc Hà Nội – Hạ Long

Người phụ nữ bất chấp nguy hiểm đi ngược đường trên cao tốc Hà Nội – Hạ Long

Clip người phụ nữ điều khiển xe máy chạy ngược ngược chiều trên cao tốc Hạ Long – Hà Nội khiến dân mạng bức xúc.