Trung Quốc chiếm đến 84% đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain

Theo dữ liệu mới nhất được chia sẻ bởi quan chức chính phủ Trung Quốc, tổng số ứng dụng blockchain được nộp trên toàn thế giới chiếm đến 84%.

Tuy Trung Quốc tránh xa thị trường tiền điện tử, nhưng chính phủ Bắc Kinh đã hỗ trợ công nghệ blockchain cơ bản. Đất nước này đã tích cực thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong những năm qua, vì thế tỷ lệ cao các bằng sáng chế blockchain là không có gì đáng ngạc nhiên.

Trung Quốc chiếm 84% đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc ra đời và thúc đẩy công nghệ blockchain. Vào năm 2019, Chủ tịch đã kêu gọi người dân, các công ty công nghệ và các bên liên quan của hệ sinh thái tích cực tham gia và đổi mới với công nghệ non trẻ vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo.

Theo Cointelegraph, các công ty Trung Quốc đã nộp 4.435 bằng sáng chế về blockchain trong vòng một năm kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận ngành công nghiệp này. Theo một nghiên cứu khác, Trung Quốc chiếm khoảng 60% các đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain trên thế giới từ năm 2015 đến tháng 6/2021, tiếp theo là Mỹ và Hàn Quốc.

Con số này được Wang Jianwei, Phó giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đưa ra hôm thứ ba. Tuy nhiên, các số liệu không bao gồm khung thời gian mà các đơn xin cấp bằng sáng chế này được nộp.

Trong khi Trung Quốc chiếm số lượng cao nhất đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain thì tỷ lệ chấp thuận thấp đáng kể, chỉ 19% trong tổng số đơn đăng ký được chấp thuận, theo South China Morning Post đưa tin .

(Theo cointelegraph)

MỘC MIÊN (t/h)