Từng định nghỉ đá bóng vì bị chửi là “tội đồ”, cựu tiền đạo U23 Việt Nam vượt bão dư luận sáng cửa trở lại đội tuyển

Cựu tiền đạo U23 Việt Nam, đang thi đấu cho CLB TP.HCM là một ứng viên cho hàng công đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang-sik.

Hồ Tuấn Tài – cái tên dễ gây nhầm lẫn nhất làng bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Nhưng ngược về quá khứ năm 2017, Hồ Tuấn Tài có lẽ là cái tên chiếm song nhiều nhất trên mạng xã hội thời điểm đó.

Tôi bị choáng trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng. Khi về Nghệ An tôi có cảm giác người ta kỳ thị mình. Ở quán ăn người ta nói: Ở cái thằng Tài sao đá SEA Games mà chơi những quả bóng như vậy. Mày không đá được thì thôi, mày nghỉ đi… Lúc tôi mới trở về sau thất bài SEA Games, tôi đã muốn nghỉ bóng đá bởi áp lực quá kinh khủng với tôi. Phải mất 2 năm tôi mới có thể vượt qua được”, tiền đạo Hồ Tuấn Tài nói về khoảng thời gian U22 Việt Nam tham dự SEA Games 28.

Hồ Tuấn Tài chính là cái tên bị nhắc tới nhiều nhất sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam ở kỳ SEA Games 28 diễn ra vào năm 2017 tại Malaysia. Thời điểm đó, Tuấn Tài bị coi là 'tội đồ' khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại khỏi giải đấu ngay từ vòng bảng.

Hồ Tuấn Tài mạnh mẽ vượt qua áp lực dư luận
Hồ Tuấn Tài mạnh mẽ vượt qua áp lực dư luận

Sau 7 năm, mọi chuyện đã qua đi Hồ Tuấn Tài giờ cũng đã ở tuổi gần 30. Gác lại quá khứ không mấy êm đẹp, tiền đạo sinh năm 1995 đang nỗ lực ghi điểm từng trận đấu ở CLB TP.HCM. Gần nhất, anh cũng góp công trong chiến thắng 2-1 của đội chủ sân Thống Nhất trước CLB CAHN tối ngày 21/5.

Trong bối cảnh hàng công của đội tuyển Việt Nam vẫn đang tìm kiếm những gương mặt tốt. Hồ Tuấn Tài cũng là một cái tên đáng lưu ý với tân HLV Kim Sang-sik.

Hải Đăng