Twitter bị kiện vì không trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco kể từ khi Elon Musk tiếp quản

Twitter bị Columbia Reit, chủ sở hữu Hartford Building, tòa nhà mạng xã hội này thuê làm văn phòng, kiện vì không trả 136.250 USD tiền phí.

Cơn ác mộng của Elon Musk kể từ khi tiếp quản mạng xã hội Twitter vẫn chưa chấm dứt. Một trong những chủ mặt bằng mà Twitter thuê để mở văn phòng ở San Francisco, Mỹ vừa đâm đơn kiện lên tòa án, tố cáo mạng xã hội này chưa trả 136.200 USD tiền thuê mặt bằng làm văn phòng. 

Nhưng đây là văn phòng ở tòa nhà Hartford chứ không phải đại bản doanh của Twitter ở Market Street, cũng tọa lạc ở San Francisco. Tòa nhà này cũng là nơi đặt văn phòng của nhiều cái tên nổi tiếng như Credit Suisse, Affirm và WeWork.

Twitter bị kiện vì không trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco kể từ khi Elon Musk tiếp quản - Ảnh 1.

Ngày 16/12, Columbia Reit, đơn vị chủ sở hữu mặt bằng tầng 30 Hartford Building đã gửi thông báo đòi tiền thuê cho Twitter, yêu cầu trong 5 ngày phải trả khoản này, nếu không sẽ phải di dời văn phòng và bị kiện ra tòa án. 

Giờ chủ đất kiện Twitter không chỉ để đòi tiền thuê bị nợ, mà còn đòi cả bồi thường vì Twitter đã vi phạm hợp đồng.

Mặt bằng tầng 30 Hartford Building mà Twitter thuê rộng 1.440 m2, nhưng sau khi thuê, Twitter lại cho một đơn vị khác thuê lại kể từ tháng 10/2022, đó là hãng marketing Dentsu International Americas. 

Những nguồn tin kể từ giữa tháng 12 đều cho biết Twitter đang chậm tiền thuê mặt bằng văn phòng không chỉ ở những địa điểm tại San Francisco, mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới.

(Nguồn: Yahoo)

LAN ANH