Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle hoạt động 'chui'

Sở Y tế TP.HCM đã thực hiện kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle và phát hiện cơ sở này đang hoạt động "chui".

Trong quá trình kiểm tra, đại diện của cơ sở chỉ cung cấp Giấy Chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, nhưng không xuất trình được giấy phép hành nghề thẩm mỹ và đào tạo thẩm mỹ từ cơ quan chức năng.

Đoàn kiểm tra ghi nhận nhiều phiếu thông tin khách hàng liên quan đến các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Cơ sở này được phát hiện có khu vực tiếp đón khách, phòng chăm sóc da, và thậm chí còn có phòng được trang bị giường và đèn phẫu thuật, sử dụng trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh. 

Tầng 4 và tầng 5 được sử dụng để đào tạo các kỹ thuật tiêm filler, botox và cung cấp phòng ở cho học viên. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn phát hiện có 3 học viên (lưu trú tại tầng 5) đang chờ để được đào tạo và các sản phẩm dung cho các kỹ thuật tiêm filler, botox được trang bị sẵn tại cơ sở này, cơ sở chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc của các sản phẩm trên.

Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle hoạt động 'chui'- Ảnh 1.

Công ty TNHH Viện Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Nanozelle hoạt động “chui”.

Trong tường trình của ông Trịnh Ngọc Sử, người tự xưng là quản lý cơ sở, ông này đề cập đến các bác sĩ thực hiện các dịch vụ, nhưng không cung cấp thông tin chứng minh về bằng cấp và chứng chỉ của những người này.

Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đào tạo tại cơ sở, tháo gỡ các nội dung quảng cáo y tế và tạm giữ các sản phẩm không rõ nguồn gốc. 

Thanh tra cũng đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để xem xét và xử lý việc đào tạo dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở này.

Ngoài ra, Sở Y tế đã phát hiện nhiều nội dung quảng cáo vi phạm trên các trang mạng xã hội của cơ sở này và đang xem xét xử lý nghiêm.

VIÊN VIÊN