Trong thông báo phát đi ngày 26/5, tổ chức The Rice Trader nhấn mạnh, hiện tại chỉ có Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được chính thức chấp thuận cho phép sử dụng biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” độc quyền cho mục đích tiếp thị và kinh doanh.

Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện có hàng chục công ty sử dụng thương hiệu này để in trên bao bì, tài liệu quảng bá trong nước và xuất khẩu nhưng không xin phép hay có sự đồng ý của tổ chức này.
The Rice Trader khẳng định không cho phép mọi hành vi sử dụng bất hợp pháp quyền sở hữu trí tuệ và các quy định của biểu trưng giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới”. Các công ty vi phạm sẽ bị nêu tên công khai nếu không có giải pháp thích hợp cho hành động này.
"Thậm chí, The Rice Trader cũng cân nhắc đến việc một số công ty có thể mất quyền tham gia cuộc thi này trong những năm tiếp theo”, The Rice Trader nhấn mạnh trong thông cáo báo chí.
Giải thưởng “Gạo ngon nhất thế giới” được tổ chức hàng năm trong khuôn khổ Hội nghị Gạo thế giới liên tục trong 12 năm.
The Rice Trader là nhà sáng lập và là chủ sở hữu duy nhất của cuộc thi này. Cuộc thi nhằm vinh danh những người hoạt động và có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành gạo toàn cầu.












Cùng chuyên mục
Dung dịch vệ sinh phụ nữ Coop Select bị thu hồi: Co.opmart nói gì về quyền lợi người tiêu dùng?
Vinamilk trao tặng 500.000 hộp sữa cho trẻ em nhân kỷ niệm 50 năm thành lập
Vinamilk hỗ trợ 40.000 sản phẩm dinh dưỡng cho chương trình “Tổ quốc bình yên”
Tái hiện 50 năm phụng sự bằng trải nghiệm, gian hàng Vinamilk hút khách tại triển lãm sữa 2026
Sau nhiều năm ‘lép vế’ phân khúc căn hộ, Đồng Nai bất ngờ bước vào cuộc đua mới
Người tiêu dùng 'co hầu bao', thị trường hàng tiêu dùng nhanh đối mặt áp lực mới