Vietravel Airlines chính thức nhận chứng chỉ nhà khai thác tàu bay

Ngày 24/12, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) cho Vietravel Airlines.

Ngày 24/12, thông tin từ Vietravel Airlines cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức trao chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) cho Công ty trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines). Đây là dấu mốc đáng tự hào, khẳng định năng lực và vị thế của hãng đã đạt đủ các chứng chỉ, điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại trong thời gian tới.

Vietravel Airlines chính thức được nhận chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC).
Vietravel Airlines chính thức được nhận chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC).

Trước đó, ngày 21/12, Vietravel Airlines đã tổ chức lễ đón tàu bay A321CEO lần đầu tiên hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Đây là sân bay căn cứ của Vietravel Airlines.

Theo đại diện của Vietravel Airlines, trong tháng 12/2020, đơn vị đã nhanh chóng hoàn thành giai đoạn chuẩn bị đội máy bay với 3 tàu bay A321 CEO. Tàu bay đầu tiên đã về Việt Nam ngày 5/12; các tàu bay tiếp theo dự kiến sẽ về vào ngày 24 -25/12 và 10/1/2021. 

Công ty trách nhiệm hữu hạn hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) là hãng hàng không do Vietravel Holdings làm chủ đầu tư.

Vietravel Airlines đạt đủ điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại trong thời gian tới.
Vietravel Airlines đạt đủ điều kiện cần thiết để tiến hành khai thác thương mại trong thời gian tới.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, hãng đủ điều kiện để thực hiện khai thác vận tải hàng không trong 50 năm với trên 30 máy bay, bao gồm các đối tượng vận chuyển như hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện.

Vietravel Airlines thực hiện loại hình vận chuyển thường lệ và không thường lệ trên phạm vi quốc tế lẫn nội địa với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương. 

Ngày 18/12, Vietravel Airlines cũng đã chính thức ra mắt hình ảnh nhận diện đồng phục và đội ngũ tiếp viên, thiết kế trên hai tông màu chủ đạo vàng và xanh dương. 

Đội ngũ nhân viên Vietravel Airlines.
Đội ngũ nhân viên Vietravel Airlines.

Vietravel Airlines đã công bố ký hiệu hãng là VU do IATA cấp. Theo đó chữ V viết tắt cho Việt Nam, chữ U viết tắt cho chữ Unique, thể hiện mong muốn của Vietravel Airlines nhằm khẳng định Việt Nam (V) là điểm đến độc đáo và khác biệt (U) trên thế giới. 

HOÀNG ANH