Vingroup hợp tác với Google để sản xuất Smart TV

Tập đoàn Vingroup mới đây cho biết họ đã ký thỏa thuận với Google trong việc phát triển TV thông minh trên nền tảng Android.

Công ty cổ phần Vingroup , công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam theo giá trị thị trường, cho biết hôm 20/11 họ đã ký thỏa thuận với Google để phát triển TV thông minh trên nền tảng Android.

Theo thỏa thuận, VinSmart sẽ cùng Google phát triển tivi thông minh trên nền tảng hệ điều hành Android TV phiên bản 9.0, cũng như kho ứng dụng Google Play của Google.

Đặc biệt, tivi thông minh Vsmart có tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, trợ lý ảo thông minh Google Assistant bằng tiếng Việt.

Tivi Vsmart cũng sẽ được tích hợp sẵn Chromecast (kết nối không dây thông minh) cho phép trình chiếu từ điện thoại thông minh một cách nhanh chóng.

Tivi thông minh Vsmart sẽ được tích hợp các sản phẩm của Google. - Ảnh: VINGROUP
Tivi thông minh Vsmart sẽ được tích hợp các sản phẩm của Google. - Ảnh: VINGROUP

Về hình thức, tivi thông minh Vsmart được thiết kế siêu mỏng, tinh tế với màn hình tràn viền 3 cạnh, độ phân giải 4K, phù hợp với mọi không gian sống.

Về chất lượng, để đảm bảo đáp ứng những quy chuẩn toàn cầu từ Google, tivi thông minh Vsmart phải trải qua ít nhất 12 bài kiểm thử tính năng trên dây chuyền tự động hóa. Sản phẩm phải đạt được những bài thử nghiệm độ bền mới được xuất xưởng.

Dự kiến, VinSmart sẽ có 5 mẫu sản phẩm tivi thông minh sử dụng Android TV. Các mẫu tivi sẽ chính thức giới thiệu tới tay người tiêu dùng vào tháng 12-2019.

Tivi thông minh Vsmart là thiết bị điện tử thứ 2 của công ty được sản xuất, sau 8 mẫu điện thoại thông minh đã ra mắt.

MINH TUẤN