Liên quan vụ chìm canô trên biển Cửa Đại (TP Hội An) khiến 17 người chết, ngày 3-3, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết cơ quan điều tra đã yêu cầu thuyền trưởng không đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác xác minh vụ việc.
Theo công an tỉnh Quảng Nam, qua khám nghiệm hiện trường, lời khai của những người trên ca nô thì ca nô chạy đúng luồng lạch, không va đập, độ sâu tại đó gần 4m. Qua xác định sơ bộ ban đầu của cơ quan điều tra thời điểm xảy ra tai nạn ca nô chạy với tốc độ 32km/h.
![]() |
Du khách, thuyền viên khai chiếc ca nô đang chạy thì gặp sóng lớn nên bị lật. Hiện công an cũng đang lấy mẫu vỏ tàu đem đi giám định xem sức bền như thế nào, có đảm bảo hay không và tiến hành các bước xác minh điều tra thu thập tài liệu làm rõ vụ tai nạn.
Trước đó khoảng 14 giờ chiều 26/2, cano số hiệu QNa-1152 (Phương Đông 05) của Công ty TNHH MTV Du lịch Phương Đông chở 39 người (gồm 36 khách du lịch đến từ Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, 1 lái tàu, 2 phục vụ) từ đảo Cù Lao Chàm vào cảng Cửa Đại. Khi gần đến bờ, cano bất ngờ bị lật khiến 17 người tử vong, còn lại được cứu sống.






















Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Vẫn còn 270 đơn khiếu nại chưa giải quyết
Thị trường trái phiếu năm 2022 vẫn sôi động
Cơ hội hồi phục trở lại là chưa rõ ràng ở phân khúc căn hộ cho thuê
Hé lộ những cái tên phải đối mặt với nguy cơ rời sàn
Tỷ lệ người siêu giàu ở Singapore dự kiến sẽ tăng gần 300% vào năm 2026
Thị trường nông sản hôm nay 3/3: Giá hồ tiêu lao dốc, cà phê giảm mạnh
Cùng chuyên mục
Một khung hình đặc biệt: FIFA – Bóng đá VIỆT NAM – VIETJET
“Nâng bước đến trường” mùa thứ VI tiếp sức những ước mơ đến trường của học sinh khó khăn tại Lâm Đồng
Hà Nội quy định khoán chi nhiệm vụ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Vinamilk đón tuổi 50 bằng gần 90.000km gắn kết người lao động
Nghỉ Quốc khánh 5 ngày, Thủ tướng yêu cầu bảo đảm an ninh, an toàn giao thông
Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa và nhiều chương trình nghệ thuật kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9