Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Những lời khai không đúng sự thực

Cơ quan điều tra ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, không bắt tạm giam các bị can bởi ông Quang bị tàn tật và bà Bích đang mang thai .

Theo nguồn tin của Tiền phong, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đối với ông Lê Minh Quang (45 tuổi, quê TP Huế, Thừa Thiên - Huế) và bà Cao Thị Thu Bích (39 tuổi, còn gọi là Tuyết, quê thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk, người giúp việc cho ông Quang) về hành vi “xâm phạm thi thể” .

Cơ quan điều tra ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú chứ không bắt tạm giam các bị can bởi ông Quang bị tàn tật và bà Bích đang mang thai .

  Ông Quang và bà Bích tại đám tang của cháu bé

Ông Quang và bà Bích tại đám tang của cháu bé

Trước đó, ông N.H.N (45 tuổi, ngụ TP Huế) gửi đơn tố giác về việc mang con là N.L.M.Q (3 tuổi) đến TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) gửi cho ông Quang chăm sóc, chữa bệnh chậm phát triển nhưng chỉ 3 tuần sau phải nhận lại hũ tro cốt. 

Theo lời khai của ông Quang, vào đêm  24/3/2022, thấy cháu N.L.M.Q bị ho, sốt, ông đã test COVID-19 và phát hiện cháu tái dương tính với SARS-CoV-2. Đến khoảng 2 giờ ngày 25/3, ông dậy kiểm tra thì thấy cháu bé đã tử vong. Ông đã bỏ thi thể của cháu bé vào thùng giấy rồi dán băng keo đặt vào ô tô. Sau đó, ông Quang nhờ bà Bích đưa đi đến một địa điểm ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng) thì bỏ thi thể cháu vào xô sắt, tẩm xăng, dầu rồi thiêu ra tro.

Bà Bích khai, khi chở ông Quang đến địa điểm nêu trên, ông Quang bảo bà ngồi chờ ở quán cà phê để ông đi công việc. Đến gàn 14 giờ cùng ngày, ông Quang mới gọi điện thoại bảo bà đến lái xe chở đi Huế. Tại đây, ông Quang mới cho biết cháu Q. tử vong do COVID-19. Ông đã thiêu xác cháu ở Đam Rông, lấy tro cốt đem về TP Huế bàn giao cho cha mẹ nạn nhân. Vì sợ, bà Bích không tham gia giúp Q. bỏ tro cốt vào hũ.

Tuy nhiên, theo, kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an, bà Bích biết việc cháu Q. mất và đã giúp sức để ông Quang hỏa thiêu cháu bé. Ông Quang bàn với bà Bích đưa thi thể cháu về Huế giao cho gia đình ông N., nhưng rồi lại sợ ông N. bị sốc, ảnh hưởng đến sức khỏe vì ông này đang bị bệnh. Hai người cũng dự tính báo với cơ quan chức năng, nhưng rồi lại sợ gặp rắc rối nên ông Quang đã quyết định tự hỏa thiêu thi thể cháu Q.

Trong quá trình hỏa thiêu thi thể, ông Quang đều được bà Bích giúp sức. Địa điểm thiêu xác cháu Q. cũng không phải ở huyện Đam Rông như lời khai ban đầu của ông Quang với cơ quan điều tra mà là ở khu vườn của gia đình ông tại tỉnh Đắk Lắk.

Thanh Mai

Chứng khoán thế giới liên tục trượt điểm, đạt mức thấp kỷ lục

Chứng khoán thế giới liên tục trượt điểm, đạt mức thấp kỷ lục

Chỉ số S&P 500 đã rơi sâu hơn vào thị trường giá xuống vào ngày 27/9 sau khi thiết lập mức thấp mới vào năm 2022, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục tăng lên mức chưa từng thấy trong ít nhất một thập kỷ.