Bí quyết cho món cá kèo kho tiêu đơn giản mà ngon

Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã nhưng lại rất đưa cơm, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, béo ngậy quyện với vị tiêu, cay cay của ớt.
Nguồn: Bếp của vợ

Chuẩn bị nguyên liệu

- Cá kèo: 300gr

- Nước dừa tươi: 1 chén

- Hành tím, ớt

- Gia vị: Tiêu, đường, muối, nước mắm…

Bí quyết cho món cá kèo kho tiêu đơn giản mà ngon

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Cá mua về rửa với muối, chà thật sạch cho cá hết nhớt. Sau đó để cho ráo nước.

- Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Bí quyết cho món cá kèo kho tiêu đơn giản mà ngon

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho gia vị vào ướp cá: 3 tép hành tím băm nhuyễn, 2 trái ớt hiểm đập giập, 2 muỗng súp đường cát (tùy theo khẩu vị có thể thêm hoặc bớt), 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm.

- Ướp cho cá thấm 30 phút.

Bí quyết cho món cá kèo kho tiêu đơn giản mà ngon

Bước 3: Chế biến

- Dùng nồi đất bật bếp lửa lớn, cho ít dầu ăn và đường cát vào, chờ cho đường tự tan có màu vàng tươi  thì cho tỏi vào hành tím băm nhuyễn vào phi cho thơm, rồi cho cá vào nồi.

- Vẫn để bếp lửa lớn thêm chừng 3 phút cho cá săn lại rồi mới cho thêm một chén nước dừa vào, đợi đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại.

- Kho từ từ khoảng 30 phút là cá sắc lại, nước cá sền sệt là tắt bếp, ăn với cơm nóng rất ngon.

Bí quyết cho món cá kèo kho tiêu đơn giản mà ngon
 

VI AN (t/h)