Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Ngày Tết, thích nhất là có được một đĩa tai heo giòn giòn, sần sật thấm đượm đủ mùi vị chua cay mặn ngọt.
Nguồn: Món ngon mỗi ngày

Chuẩn bị nguyên liệu

- Tai heo: 2 cái

- Nước mắm: 300ml

- Đường: 100g

- Dấm: 400ml

- Nước trắng: 300ml

- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua

- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Tai heo chọn mua tai dầy, không có các vết bầm tím, không bị nhớt hoặc có mùi lạ, đã được sơ chế qua mang về cạo rửa thật sạch, bóp kỹ với chanh và muối để tẩy hết mùi hôi, rửa lại vài lần với nước cho thật  sạch.

- Đun sôi 1 nồi nước với ít phèn chua, thả tai vào trần qua cho sạch và trắng, vớt ra rửa lại cho hết mùi phèn chua, để ráo nước.

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

Bước 2: Luộc tai heo

- Dùng 1 nồi nước mới, cho tai luộc chín tới, vớt ra, ngâm ngay vào nước đá lạnh để giữ tai được trắng, giòn sau khi ngâm.

Bước 3: Chế biến

- Để tai heo thật nguội và thái miếng mỏng dài, vừa ăn.

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

- Cho tai heo đã thái miếng, ớt, tỏi và sả vào hộp nhựa chuyên dụng. 

- Pha dấm, đường, nước mắm và nước cho vừa miệng theo tỷ lệ trong phần nguyên liệu rồi nấu sôi, để thật nguội. Tỏi, ớt, sả sơ chế sạch, thái miếng mỏng.

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

- Đổ hỗn hợp nước dấm đường vào ngập tai và để tai ngấm nước mắm dấm đường trong khoảng 2-3 ngày sau là thưởng thức được.

Cách làm món tai heo ngâm chua ngọt đậm đà ngày Tết

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương