Chưa có lịch học, ĐHQG TP.HCM yêu cầu sinh viên tạm thời rời KTX

Đại học Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo về việc cho sinh viên rời KTX để đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp.

Nguồn tin từ báo Pháp Luật TP.HCM, Trung tâm Quản lý ký túc xá (KTX) của ĐH Quốc gia TP.HCM vừa thông báo đề nghị từ nay đến hết ngày 20/3, sinh viên phải rời khỏi KTX trong thời gian dịch bệnh và chưa có lịch học.

Theo đó, toàn bộ sinh viên sẽ đăng ký kế hoạch ngày rời khỏi KTX với trưởng nhà/hành chính cụm nhà. Trước khi rời đi, sinh viên dọn dẹp vệ sinh phòng sạch sẽ, tắt điện, khóa nước, bàn giao phòng cho trưởng nhà/hành chính cụm nhà.

Trường hợp những sinh viên nhà ở vùng dịch, điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần làm đơn để Ban giám đốc trung tâm xem xét giải quyết ở lại. Những trường hợp này trung tâm sẽ sắp xếp lại chỗ ở tại nhà G1 (KTX B).

Sinh viên ra vào KTX ĐH Quốc gia TP.HCM được đo thân nhiệt thường xuyên. Ảnh: PLO
Sinh viên ra vào KTX ĐH Quốc gia TP.HCM được đo thân nhiệt thường xuyên. Ảnh: PLO

Trung tâm cũng lưu ý, những sinh viên được duyệt ở lại KTX phải cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của KTX trong công tác phòng, chống dịch bệnh như vệ sinh cá nhân và phòng ốc sạch sẽ, ra vào cổng đeo khẩu trang và đo thân nhiệt... Nếu vi phạm sẽ bị buộc phải rời KTX và tùy theo mức độ vi phạm sẽ xem xét hình thức xử lý kỷ luật.

Trong thời gian này, trung tâm không tiếp nhận sinh viên trở lại KTX từ ngày 18/3/2020 đến khi có lịch học chính thức của ĐH Quốc gia TP.HCM, đồng thời ngưng cho sinh viên đăng ký mới chỗ ở.

Trước đó, theo nguồn tin từ Zing, chiều 12/3, lãnh đạo TP.HCM có buổi họp trực tuyến trao đổi nhiều vấn đề liên quan diễn biến, công tác phòng tránh và ứng phó với dịch COVID-19 . Từ đó, bàn bạc và đi đến thống nhất phương án chọn ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM làm bệnh viện dã chiến nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Zing.
Khu KTX Đại học Quốc gia TP.HCM. Ảnh: Zing.

Được biết, ký túc xá của trường có tổng diện tích khoảng 59ha bao gồm khu A hiện hữu, khu A mở rộng và khu B. Trong đó, khu B có diện tích lớn nhất với khoảng 59ha. KTX của ĐH Quốc gia TP.HCM là nơi tập trung hơn 40.000 sinh viên lưu trú đang theo học tại các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cơ sở vật chất khang trang, nằm lọt thỏm trong khu vực làng đại học và không quá gần khu dân cư nên việc cách ly sẽ hiệu quả hơn.

PV (t/h)