Công an điều tra vụ đường tránh 250 tỷ Chư Sê vừa xong đã nứt

Công an tỉnh Gia Lai đã tiến hành điều tra việc đoạn tránh Chư Sê để Công an tỉnh Gia Lai vừa hoàn thành đã sụt lún.

Ngày 14/11, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông Vận tải) chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng việc dỡ tải đoạn đường bị sụt, lún trên Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh Chư Sê (địa phận xã Ia Pal, huyện Chư Sê, Gia Lai), để Công an tỉnh Gia Lai tiến hành các hoạt động điều tra theo qui định. Việc dỡ tải được thực hiện tiếp tục chỉ khi có ý kiến của cơ quan Cảnh sát điều tra.

Đoạn tránh Chư Sê có chiều dài gần 10,8 km với tổng mức đầu tư là 250 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án 6 làm đại diện chủ đầu tư. Dự án đã hoàn thành xây lắp tháng 6/2019, đang thực hiện các thủ tục nghiệm thu đưa vào khai thác sử dụng. 

Đoạn nứt trên mặt đường tránh Chư Sê
Đoạn nứt trên mặt đường tránh Chư Sê

Ngày 3/9, công trình phát sinh hiện tượng hư hỏng, sụt lún, những vệt nứt toác trên mặt đường kéo dài tới cả trăm mét. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do 2 lớp đất yếu nằm phía dưới lớp vỏ cứng và xuất hiện nước ngầm nhưng chưa phát hiện được để xử lý triệt để trong quá trình thực hiện dự án.

Ban quản lý dự án 6 sau khi họp đã quyết định tạm dừng phân công các công tác khác đối với một Phó giám đốc Ban, để tập trung chỉ đạo điều hành khắc phục hư hỏng nền, mặt đường Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, cho đến khi hoàn thành. Đồng thời, tạm dừng phân công công tác khác đối với Trưởng phòng điều hành dự án 4, để cán bộ này thường trực tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo khắc phục hư hỏng sự cố.

TH

Mưa lũ kinh hoàng khiến 10 người chết, thiệt hại 1.000 tỷ đồng tại Tây nguyên và Nam bộ

Mưa lũ kinh hoàng khiến 10 người chết, thiệt hại 1.000 tỷ đồng tại Tây nguyên và Nam bộ

Mưa lớn diễn ra tại Tây nguyên, Nam bộ gây ngập lụt nặng làm 10 người chết, hàng ngàn ngôi nhà bị nhấn chìm, thiệt hại lên đến gần 1.000 tỷ đồng.