Mexico đứng thứ 4 thế giới về số ca Covid-19 tử vong, phải in thêm 1,1 triệu giấy chứng tử

Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico cho biết giới chức cần tối đa 3 tuần để in ấn giấy chứng tử để đáp ứng nhu cầu ở một số bang.

Tính đến ngày 7/9, Mexico ghi nhận hơn 67.000 bệnh nhân tử vong vì Covid-19, đứng thứ 4 thế giới về số ca tử vong.

Tối 4/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Mexico, ông Hugo Lopez Gatell, cho biết một số bang đã hết giấy chứng tử. Ông xác nhận chính phủ đã phải in thêm 1,1 triệu giấy chứng tử giữa lúc số ca tử vong vì Covid-19 tăng nhanh. Giới chức của nước này cần tối đa 3 tuần để in ấn và gửi thêm giấy chứng tử đến một số địa phương.

Ông Hugo nói: "Mexico City gần như hết sạch giấy chứng tử. Đây là một công việc khá căng thẳng".

Mexico đứng thứ 4  thế giới về số ca Covid-19 tử vong, phải in thêm 1,1 triệu giấy chứng tử

Tính đến ngày 7/9, Mexico chính thức ghi nhận 629.409 ca mắc và 67.326 ca tử vong vì Covid-19. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng số liệu thực tế có thể cao hơn, nguyên nhân là do tình trạng thiếu hụt xét nghiệm.

Các báo cáo của nước này cho thấy số người chết tại Mexico tăng đột biến trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 năm nay. Mexico đã ghi nhận 122.765 trường hợp tử vong vì nhiều nguyên nhân, nằm trong khoảng độ tuổi từ 45 đến 65.

Dù có nhiều dấu hiệu tiêu cực về tính hình dịch bệnh nhưng Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador vẫn đánh giá cao chiến lược chống dịch của chính phủ Mexico.

Thanh Mai

1 USD mua được gì trên khắp thế giới?

1 USD mua được gì trên khắp thế giới?

Ở nhiều nước, 1 USD là đủ để có một bữa ăn ngon lành, nhưng với một số quốc gia khác thì chỗ này chỉ đủ mua một thanh kẹo.