Miễn phí 100 suất xét nghiệm COVID-19 cho nhà báo

Nhằm hỗ trợ các nhà báo an tâm trong việc tác nghiệp, Bệnh viện FV sẽ tặng 100 suất xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho các nhà báo, biên tập viên.

Thông tin được bà Nguyễn Thị Lệ Thu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh Bệnh viện FV cho hay tối 5/4 nhân dịp bệnh viện này được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm COVID-19.

Theo đó, các nhà báo phải thực hiện các quy trình sàng lọc như đối với tất cả mọi người đến FV (gồm bệnh nhân, gia đình, người thân, người đi thăm bệnh, nhân viên). 

Những người không có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ được đưa vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm dành cho đối tượng này, sau đó đi về nhà chờ nhận kết quả qua điện thoại sau 5 giờ.

Rất nhiều phóng viên tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Người lao Động
Rất nhiều phóng viên tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19. Ảnh: Người lao Động

Những người có yếu tố rủi ro sẽ được đưa vào khu riêng để lấy mẫu xét nghiệm và sẽ được cách ly tại FV trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Kết quả sẽ có trong ngày.

Kết quả âm tính: Đối với những người không nằm trong đối tượng có yếu tố dịch tễ rủi ro là một xác thực mạnh khỏe an toàn, cho sự yên tâm của chính mình, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng xung quanh.

Đối với những người có yếu tố dịch tễ rủi ro sẽ có một quy trình tiếp theo, tiến hành chụp CT phổi, so sánh 2 kết quả với nhau rồi quyết định tiếp. Những trường hợp này sẽ phải cách ly tại FV vài ngày, có thể phải được xét nghiệm lại và chụp CT phổi, cho đến khi xác định kết quả chắc chắn là âm hay dương tính cũng là miễn phí tại FV.

Những trường hợp có kết quả dương tính sẽ được chuyển qua Bệnh viện Nhiệt Đới hoặc Chợ Rẫy (TP.HCM) theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM để điều trị kịp thời.

Để được phục vụ chu đáo, đăng ký trước qua số điện thoại Ms Nguyên Uyển 0904.300.620 hoặc 0913.920.045, email: uyen.ngo@sparkling.vn.

PV (t/h)