Món ngon mỗi ngày: Cách làm xà lách xoong trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm bò trộn dầu dấm xà lách xoong sẽ mang lại cho bữa ăn gia đình bạn một món ngon, bổ mà lại dễ thực hiện.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Xà lách xoong: 500gr

- Trứng gà: 2 quả

- Thịt bò: 300gr

- Hành tây: 1 củ

- Ớt, tỏi, chanh, tiêu

- Dầu olive hoặc dầu ăn, hạt nêm, dấm, đường

jwwv3ue2qx9zgpc2v23qcaixoongcothengannguamotsobenhungthu1814

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Trứng gà luộc chín rồi lột hết vỏ. Thái khoanh.

- Hành tây thái khoanh mỏng, ngâm với hỗn hợp dấm + đường cho trắng giòn.

- Cải xoong rửa sạch bỏ rễ, vẩy ráo nước. Ngâm qua nước muối 5-10 phút rồi vớt ra để ráo.

- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

cach-lam-bo-tron-xa-lach-xoog-ngon-1

Bước 2: Ướp gia vị

- Uớp thịt bò đã thái mỏng cùng chút tiêu, muối, bột nêm, tỏi băm.

Bước 3: Chế biến

- Bắc chảo cho tí dầu oliu và tỏi vào phi thơm rồi cho bò đã ướp vào xào lửa lớn, bò tái thì tắt bếp, trút ra ngoài.

- Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 Dầu olive + 3 dấm + 2 đường + 1/2 muối + 1 nước + 1 chanh + tỏi + ớt. Nêm nếm cho chua ngọt cay mặn vừa ý.

- Cải xoong bỏ ra tô, chan hỗn hợp đã trộn lên trộn thật đều. Sau đó xếp thịt bò, hành tây, trứng luộc vào cùng, khi ăn trộn nhẹ nhàng lần nữa.

pic4707


VI AN (t/h)

theo Tin 24h

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cơm chiên kiểu Thái ngon và độc đáo

Món ngon mỗi ngày: Cách làm cơm chiên kiểu Thái ngon và độc đáo

Cơm chiên kiểu Thái đơn giản, mùi vị còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Từng hạt cơm quyện đều với trứng đượm màu vàng, thơm mùi dứa chua ngọt dễ ăn.