Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 đĩa cơm trắng (để nguội)
- 2 trứng gà
- Nửa quả dứa chín
- 2 cây lạp xưởng
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Dứa khoét lấy ruột và thái hạt lựu còn phần vỏ dùng để trang trí.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng rồi phi giòn, còn hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Lạp xưởng cũng thái lạp xưởng hình hạt lựu.
Bước 2: Chiên cơm
- Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, sau có cho cơm vào dùng muỗng gỗ đảo đều 1 - 2 phút.
- Tiếp đến, bạn nêm chút nước mắm, nước tương và tương ớt vào cơm rồi trộn đều.
- Trứng đánh tan với chút nước mắm, sau đó trộn vào cơm (rót đều lên bề mặt chảo cơm, vừa rót vừa đảo bằng muỗng gỗ để trứng không bị vón mà bám đều vào các hạt cơm).
- Tiếp tục đảo cơm trên chảo khoảng 2-3 phút.
- Sau cùng cho lạp xưởng vào đảo thêm một phút rồi cho hành lá vào trộn đều và tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
- Xúc cơm chiên kiểu Thái vào vỏ nửa quả dứa, rắc lên trên một chút hành khô phi giòn và thưởng thức thôi nào.
Món ngon mỗi ngày: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon
Bánh chuối hấp là một món ăn ngon lại bổ dưỡng với cách làm rất đơn giản...