Phát hiện 3 trường hợp bị sốt trong ngày đầu đi học trở lại

Trong ngày đầu đi học, 3 trường hợp bị sốt đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-10 thành phố Hà Nội chiều 4/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết ngày 4/5, học sinh các trường THCS, THPT đã bắt đầu đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ chống dịch. 

Sở đã thành lập đoàn cùng với các UBND quận, huyện, thị xã để kiểm tra các trường học, theo đó, các trường đều thực hiện nghiêm túc các quy định an toàn phòng chống dịch, mọi hoạt động diễn ra bình thường. 

Theo ông Dũng, khó khăn hiện tại là việc thực hiện giãn cách học sinh khi phải ưu tiên các em cuối cấp đi học đầy dủ trong tuần đảm bảo kỳ thi sắp tới. “Thực tế yêu cầu gia tăng số lượng cũng như cường độ làm việc của các giáo viên. Nếu việc này diễn ra trong một thời gian ngắn thì các thầy cô giáo đảm đương được, nhưng nếu kéo dài thì sẽ gặp nhiều khó khó khăn”, ông Dũng nói.

Phát hiện 3 trường hợp bị sốt trong ngày đầu đi học trở lại

Cũng trong cuộc họp, các quận huyện cho biết đã giám sát chặt chẽ công tác phòng dịch cũng như kiểm tra số lượng học sinh đến trường, xác minh các trường hợp vắng mặt. Đặc biệt, các đơn vị đã phát hiện 3 trường hợp học sinh sốt khi quay lại trường học và tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay lập tức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá chung các nhà trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Về khó khăn trong giãn cách học đường, ông Chung đề nghị các trường cần cố gắng giữ khoảng cách giữa HS ”trong điều kiệu của mình”. Các trường phải phản ứng nhanh, thực hiện cách ly, xét nghiệm ngay các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ngoài ra, ngành giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ yêu cầu trong một tuần nữa HS tiểu học và mẫu giáo đến trường.

Theo báo cáo, toàn thành phố có 224/226 trường THPT và 627/628 trường THCS tổ chức cho học sinh quay lại trường từ sáng 4/5.

Hiện còn ba trường chưa tổ chức học sinh đến trường gồm: Trường THPT FPT (trường này đã xin cho HS quay lại trường vào ngày 11/5); Trường THPT Tiền Phong thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh (do nằm trên địa bàn có ổ dịch thôn Hạ Lôi); Trường THCS Mê Linh (nằm trong thôn Hạ Lôi);

Ngoài ra, còn có 66 học sinh thuộc ổ dịch thôn Đông Cứu (huyện Thường Tín) vẫn thuộc diện cách ly y tế nên chưa thể đi học. Với trường học chưa tổ chức cho học sinh đến trường, ngành giáo dục Hà Nội yêu cầu địa phương tổ chức học online.

Dự kiến ngày 6/5 sẽ dỡ lệnh phong tỏa thôn Hạ Lôi, sẽ cho học sinh của Trường THPT Tiền Phong và Trường THCS Mê Linh đi học trở lại.

Thanh Mai

 Nhiều giáo viên làm việc gấp đôi “công suất” chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Nhiều giáo viên làm việc gấp đôi “công suất” chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại

Hôm nay (4/5), học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trên địa bàn Hà Nội đã quay trở lại trường sau 3 tháng nghỉ chống dịch.