Quảng Ninh cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng dịch COVID-19.

Ngày 26/2, UBND tỉnh giao cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, Ban, ngành liên quan tổ chức cho học sinh , học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

UBND Quảng Ninh phát công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3.
UBND Quảng Ninh phát công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo có trách nhiệm thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh; đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, học viên, sinh viên thực hiện việc phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Các cơ sở tăng cường tổ chức công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp phòng chống COVID-19.

Ngoài ra, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục và đào tạo tổ chức ổn định nề nếp dạy học, đảm bảo các hoạt động dạy học theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, có biện pháp cụ thể, hiệu quả để nắm bắt, theo dõi sĩ số và diễn biến sức khỏe, tâm lý của học sinh.

PV