Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Miếng sườn thấm đẫm gia vị, mềm ngon hòa quyện với hương vị chua ngọt của dứa khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Sườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc nhưng lại được nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà quyện lẫn các vị chua cay ngọt vô cùng thú vị.

Sườn xào chua ngọt có nhiều cách làm như sườn xào chua ngọt kiểu miền Bắc và kiểu miền Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm sườn xào chua ngọt với dứa cũng rất ngon lại thêm chút lại miệng. Bởi vị chua chua thơm thơm của dứa nhẹ nhàng nhưng cũng rất đặc trưng, đem lại hương vị mới cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

600gr sườn heo

1/2 củ hành tây

1 quả cà chua

1/2 quả dứa

Vài nhánh hành lá

1 củ tỏi

1 lòng trắng trứng gà

1 bát bột bắp

2 thìa sốt tương cà

1,5 thìa nước tương

1 thìa hạt nêm

1 thìa đường

1 chút muối, tiêu

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Bước 1: Sườn rửa sạch thấm khô nước sau đó chặt miếng vừa ăn, cho sườn vào tô cùng với nước tương, hạt nêm, tiêu và đảo đều sau đó ướp sườn 20 phút cho ngấm gia vị mới cho lòng trắng trứng vào trộn đều.

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Bước 2: Dứa gọt sạch vỏ bỏ hết mắt dứa sau đó bổ làm 4 và bỏ lõi, cắt thành những miếng hơi dày 1 chút. Cà chua+ hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc ngắn, tỏi băm nhỏ.

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng, trong khi đó bạn gắp từng miếng sườn cho vào tô bột bắp rồi lăn đều cho sườn bám đều bột. Dầu đã nóng thì cho sườn vào chiên tới khi miếng sườn chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Bước 4: Cho chảo sạch lên bếp cùng với khoảng 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo cho tỏi băm vào phi cho thơm mới cho cà chua vào xào cùng, thêm sốt tương cà xào cho lên màu đỏ đẹp.

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Bước 5: Tiếp theo bạn cho hành tây, dứa, sườn chiên giòn vào cùng và đảo đều, nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng và thêm 1 chút nước để tạo độ sệt cho phần nước sốt, xào khoảng 1-2 phút thì cho hành lá vào đảo đều là tắt bếp.

Sườn chiên sốt dứa chua ngọt, vừa thơm vừa mềm

Rắc thêm chút tiêu cho thơm rồi xúc sườn chiên sốt dứa ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.

Món sườn chiên sốt dứa vị chua ngọt kết hợp ăn lạ miệng rất kích thích vị giác, làm món ăn tối cùng cơm trắng rất ngon, lại đơn giản, dễ làm, ai ăn cũng thích. Chúc bạn thành công!

AN LY (t/h)

Tin nổi bật