Thái Lan sẽ áp dụng giới nghiêm 24h nếu người dân không ở nhà

Thái Lan ngày 27/3 ghi nhận 1.136 ca nhiễm và 5 trường hợp tử vong vì bệnh dịch này.

Tư lệnh Các lực lượng quốc phòng Thái Lan, Đại tướng Pornpipat Benyasri, đã hối thúc người dân cả nước ở lại trong nhà và ngừng các hoạt động xã hội trong 7 ngày từ cuối tuần này, trong lúc chính phủ đẩy mạnh các nỗ lực nhằm đẩy lùi dịch Covid-19.

Thái Lan sẽ áp dụng giới nghiêm 24h nếu người dân không ở nhà

Theo ông Pornpipat Benyasri, người dân Thái Lan phải thay đổi hành vi và ở lại trong nhà trước khi số lượng các ca mắc Covid-19 tăng vọt và tình hình vượt ra ngoài tầm kiểm soát. Hiện nay Thái Lan vẫn chưa bị phong tỏa hoàn toàn, nhưng nếu số lượng các ca lây nhiễm tiếp tục tăng thì việc đó là điều không thể tránh được.

Đại tướng Pornpipat Benyasri là người được chỉ định phụ trách các vấn đề an ninh của Trung tâm xử lý tình hình khẩn cấp được thành lập theo sắc lệnh nói trên. Lời kêu gọi của ông Pornpipat Benyasri được đưa ra sau khi số lượng các ca mắc Covid-19 ở Thái Lan đã vượt qua ngưỡng 1.000 bệnh nhân hôm 26/3.

Thái Lan ngày 27/3 ghi nhận thêm 91 ca mắc Covid-19 mới và 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số các ca nhiễm cho đến nay là 1.136 bệnh nhân và tổng số các trường hợp tử vong vì bệnh dịch này là 5 người.

Tờ Bưu điện Bangkok dẫn lời ông Pornpipat Benyasri nhận định rằng nếu tình hình được kiểm soát, số lượng các ca lây nhiễm sẽ vào khoảng 2.000 vào tuần tới. Nếu không có hành động cứng rắn và nhanh chóng vào lúc này, ước tính số lượng các ca lây nhiễm sẽ leo lên mức khoảng 7.000 - 10.000.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha hôm 25/3 đã ban bố tình trạng khẩn cấp từ ngày 26/3 đến ngày 30/4, cùng 16 biện pháp kiểm soát dịch Covid-19, trong đó có lệnh cấm người nước ngoài nhập cảnh, cấm tụ tập nơi công cộng, kiểm soát đi lại liên tỉnh, khuyến khích người dân ở lại trong nhà..., nhưng chưa áp đặt giới nghiêm.

btl

Người lao động bị ngừng việc do COVID-19 có được trả lương?

Người lao động bị ngừng việc do COVID-19 có được trả lương?

Trường hợp người lao động bị ngưng công việc do dịch COVID-19 sẽ được trả lương theo thỏa thuận với doanh nghiệp nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.