Từ 1/7, Bắc Bộ chấm đứt đợt nắng nóng kỷ lục

Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn diện rộng, từ ngày mai, Bắc Bộ chấm dứt nắng nóng, các tỉnh miền Trung dịu dần từ ngày 3/7.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một vùng hội tụ gió đang hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ và có xu hướng mạnh dần lên.

Do ảnh hưởng của hội tụ gió này, chiều tối và đêm nay Bắc Bộ sẽ có mưa rào, mưa dông rải rác. Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa dự báo khoảng 30-80mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ chiều tối và đêm 1/7 đến hết 4/7, mưa lớn trên diện rộng ở Bắc Bộ và Tây Nguyên, Hà Nội chiều chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và dông.

Từ 1/7, Bắc Bộ chấm đứt đợt nắng nóng kỷ lục

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên, từ chiều nay đến khoảng 2-3/7 có một đợt mưa dông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến trong khoảng 100-200mm, có nơi trên 250mm. 

Dự báo thời tiết ngày 3/6:

Nắng nóng tiếp tục duy trì ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp, phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Thanh Mai

Thời tiết ngày 30/6: Hà Nội nắng nóng, Sài Gòn có mưa dông

Thời tiết ngày 30/6: Hà Nội nắng nóng, Sài Gòn có mưa dông

Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây...