10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường

Một số mẹo về cách phát hiện rượu giả để giữ gìn sức khỏe cho tất cả mọi.

Robert Parker, một trong những nhà phê bình rượu có ảnh hưởng nhất trên thế giới, đã tạo ra thang điểm 100 để ước tính chất lượng của rượu. Theo cách tiếp cận của ông, những loại rượu đạt từ 50-59 điểm được coi là không thể chấp nhận được. Mỗi loại rượu được 50 điểm theo mặc định có thể là rượu giả.

Các loại rượu giả

Rượu bột: phơi khô bã nho khô pha loãng với nước, rượu với hương liệu.

Rượu tổng hợp: sự kết hợp của nước, men, đường, axit xitric, rượu, hương liệu và chất bảo quản không liên quan gì đến nho.

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường - Ảnh 1.

Rượu vang galicized: một loại rong chất lượng thấp với nước, đường để đạt được độ đậm đặc cần thiết.

Rượu uống từ bã: nho ép.

Rượu chất lượng thấp với glycerol để cải thiện hương vị: Một loại rong có tính axit được "làm mềm" với các chất phụ gia có tính kiềm.

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường - Ảnh 2.

Với chất bảo quản: rượu được làm bằng công nghệ ủ rượu cấp tốc, với axit salicylic để ngăn ngừa chua.

Hỗn hợp: sự pha trộn giữa rượu kém chất lượng và rượu tốt để tạo cho đồ uống có mùi và vị ngon hơn.

Pha màu: hỗn hợp rượu vang với thuốc nhuộm (không phải lúc nào cũng tự nhiên) để đạt được màu sắc mong muốn.

Hàng giả: rượu chất lượng thấp với sự thay thế của nhãn, phích cắm, chất đặc biệt.

Ngụy trang: đóng chai rượu chất lượng thấp dưới tên thương hiệu nổi tiếng.

Những gì bạn nên chú ý tại cửa hàng: Lượng đường trong rượu vang phải như sau: đối với rượu vang khô - tối đa 4g/l; đối với bán khô sẽ lên đến 18g/l; đối với loại bán ngọt - lên đến 45g/l. Nếu có nhiều đường hơn và nhãn không ghi rằng rượu được tăng cường chất bổ sung, thì rượu đó đã được thêm vào một số chất nhân tạo.

Nếu rượu vang có chứa axit salicylic, điều đó có nghĩa là rượu được sản xuất vi phạm công nghệ sản xuất. Nhưng thành phần E220 (sulfur dioxide) có thể có trong bất kỳ loại rượu nào vì SO2 là sản phẩm phụ tự nhiên của quá trình lên men.

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường - Ảnh 3.

Ngày sản xuất phải được đóng dấu tách biệt với các thông tin khác trên nhãn. Tất cả các phông chữ phải rõ ràng, không có lỗi chính tả, mờ hoặc in bị lỗi. Dòng chữ trên nhãn phải tương ứng với dòng chữ trên phích cắm.

Nếu bạn là người sành sỏi của một nhãn hiệu rượu nào đó, thì bạn nên xem xét kĩ trước những thay đổi trong thiết kế của chai rượu ban đầu.

10 cách để phát hiện rượu giả trên thị trường - Ảnh 4.

Nếu thêm một chút muối nở vào rượu vang tự nhiên, nó sẽ đổi màu nhờ phản ứng hóa học với tinh bột nho. Nếu không có sự thay đổi có thể là rượu giả.

Thêm một vài giọt glycerin vào rượu vang tự nhiên, chúng sẽ chìm xuống đáy, rượu sẽ không đổi màu. Tuy nhiên, nếu rượu chuyển sang màu vàng hoặc đỏ, nó đã được thêm hóa chất.

Lắc một chai rượu vang chất lượng cao, bọt sẽ tập trung ở giữa chai và biến mất nhanh chóng. Nếu nó tụ lại xung quanh các cạnh và lắng xuống từ từ, rượu không có chất lượng tốt.

Thêm một giọt rượu lên một miếng phấn. Nếu vết ố trở nên sáng hơn sau khi khô, đó là rượu vang tự nhiên. Nếu vết ố chuyển màu, rượu có chứa thuốc nhuộm.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN