10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

Xúc xích là thực phẩm rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhưng mặc dù có nhiều loại xúc xích khác nhau,khó để tìm thấy một sản phẩm chất lượng cao.

1. Xúc xích hun khói:

10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

Xúc xích hun khói được chế biến từ thịt băm chất lượng cao. Xúc xích nửa hun khói được chiên, luộc, và sau đó hun khói. Được làm từ thịt băm nhỏ nên xúc xích có giá rẻ hơn thịt.

Xúc xích mùa hè được làm bằng thịt chất lượng cao, sử dụng quy trình hút lạnh cho thịt, được thực hiện ở 68-77ºF. Nó chứa rất nhiều gia vị và thậm chí cả cognac.Xúc xích có thể được lưu trong tủ lạnh trong 4 tháng. SUử dụng hút lạnh tự nhiên rất tốn kém. Vì vậy, nhiều nhà sản xuất chỉ sử dụng khói lỏng để chuẩn bị.

Khi chọn xúc xích, hãy chú ý đến các yếu tố sau:

- Để cắt xúc xíchthì xúc xích phải khô, mịn, đều và không có bất kỳ đường gân nào. Và màu sắc gân là màu nâu. Nếu nó có màu đỏ tươi, hồng hoặc san hô, có gì đó không ổn, bạn nên chú ý. Cuộn tròn một miếng xúc xích vào ống, nếu xúc xích chất lượng thì nó có tính đàn hồi và không bị vỡ.Nếu bị vỡ, chứng tỏ xúc xích này không được làm từ thịt tự nhiên .

-Vỏ phải hơi nhăn vì thiếu độ ẩm. Nếu vỏ đàn hồi, điều đó có nghĩa là xúc xích chứa rất nhiều nước và rất nhiều chất bổ sung như đậu nành và tinh bột không nên có trong xúc xích. Nếu nhìn thấy nấm mốc trắng khô trên xúc xích, và miễn không dính vào thịt thì xúc xích này có thể chấp nhận được. Xúc xích được hút với khói tự nhiên nên có bề mặt khô và sáng bóng. Nếu một sản phẩm được tạo ra với khói lỏng, màu của vỏ sẽ hơi xỉn và màu cam.

10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

Một cách nhận biết khác đó chính là mùi:

-Nếu mùi quá nặng, có nghĩa là xúc xích đã được ngâm trong một chất lỏng đặc biệt.

-Để tiết kiệm tiền, một số nhà sản xuất đã thêm đậu nành, tinh bột hoặc bột mì vào mà không ghi các thực phẩm này vào thành phần.

-Khi mua xúc xích yêu cầu nếm thử, bằng cách này bạn có thể nhận ra xúc xích có tinh bột, vì khi niếm hương vị sẽ giống như giấy..

Danh sách các thành phần nên rất ngắn gọn: tốt nhất chỉ có thịt và gia vị. Glucon delta lactone (hoặc 75575) tiến hành quá trình điều chế theo cách nhân tạo.Xúc xích phải cứng, khô và dày. Khi cắt, xúc xích phải đàn hồi và dễ nhai.Hương vị của xúc xích không nên chua và nên có một chút cay và mặn.

2. Xúc xích khô:

10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

Xúc xích khô được sấy khô và không hun khói. Chúng chỉ được nấu với các loại thịt chất lượng cao và chúng có thể chứa gia vị như mật ong và rượu cognac. Ngoài thịt lợn và thịt bò, chúng có thể chứa thịt cừu, thịt ngựa và thậm chí cả rượu vang. Những xúc xích này có thể được giữ trong tủ lạnh lên đến 4 - 6 tháng. 

Dưới đây là một vài lời khuyên để giúp bạn chọn xúc xích khô tốt:

10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

-Xúc xích càng sẫm màu sẽ chứa nhiều thịt ngựa hoặc thịt bò. Và những chiếc xúc xích này đa số được làm từ loại thịt thường nên chúng có giá rẻ.

-Nếu có màu trắng trên vỏ, có nghĩa là xúc xích có chất lượng tốt. Phần cặn trắng đó chính là muối. Hãy chú ý đến vết cắt: nếu màu của thịt không đều, đặc biệt là ở các cạnh có nghĩa xúc xích đã được chà xát với nước và dầu để loại bỏ muối.

-Bề ngoài của xuc xính phải tự nhiên vì nó nên được làm từ các sản phẩm tự nhiên: collagen (làm từ da gia súc) và sợi (làm bằng cellulose). Đôi khi, trong quá trình chuẩn bị, xúc xích được bọc trong khuôn - điều này là hoàn toàn bình thường. Đôi khi, khuôn bị bong ra và xúc xích được phủ gia vị, vì vậy tránh mua xúc xích với nhiều gia vị trên vỏ

Cách nấu xúc xích theo công thức 1938:

10 mẹo giúp bạn chọn xúc xích ngon và chất lượng

Nguyên liệu bao gồm:

750 gram thịt lợn vai (không có xương)

250 gram thịt bò

10 gram muối nitrit và 10 gram muối thường

100 ml nước1,5 gram tiêu trắng0,3 gram hạt nhục đậu khấu

2 gram đường

3 gram phốt phát (tùy chọn)

Cắt thịt thành miếng, muối và cho vào tủ lạnh trong 2 ngày. Sau đó, đông lạnh thịt một chút và đưa nó vào một máy xay. Nhiệt độ của thịt nên cao hơn 54ºF. Sau đó, thêm một số gia vị vào.

Tiếp theo, các bạn cần trộn thịt bằng tay thật kỹ (trong 5-10 phút). Đổ đầy vỏ xúc xích bằng thịt. Sau đó, treo xúc xích trong tủ lạnh trong một ngày và di chuyển nó đến một nơi ấm trong 4 giờ.

Cuối cùng, đặt nó vào lò nướng ở nhiệt độ 185 FF trong 1,5 giờ, đổ một ít nước vào khay và đặt nó dưới xúc xích. Khi xúc xích đã chín, hãy để xúc xích nghỉ ít nhất 8 giờ. 

Khi chọn xúc xích, nếu các thành phần mà bạn chưa bao giờ nghe nói qua, tốt hơn là không mua loại xúc xích đó. Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn xúc xích ngon và chất lượn

Phượng Lê

theo Bizlive

7 cách chọn quần yoga cho buổi tập thêm hiệu quả

7 cách chọn quần yoga cho buổi tập thêm hiệu quả

Khi chọn quần yoga, đẹp thôi tất nhiên là chưa đủ. Bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu khác như độ vừa vặn, chất liệu, màu sắc…