10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Với những ai quan tâm đến Yoga, thì đây chính là 10 quyển sách nên đọc.

Yoga cho sức khỏe vững vền – Liz Lark & Mark Ansari

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Yoga cho sức khỏe vững bền sẽ giới thiệu cách tập hatha yoga, bao gồm một loạt các tư thế được sắp xếp và hướng dẫn sao cho phù hợp với năng lực tập của từng người.

Trong cuốn sách dạy tập Yoga này, bạn sẽ được giới thiệu những thế tập cơ bản và những kỹ thuật hít thở yoga dễ thực hiện.

Những động tác được biên soạn và hướng dẫn một cách dễ hiểu thích hợp cho những ai lần đầu làm quen với yoga, và cả những ai muốn luyện tập thêm ở nhà. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ nhận thấy yoga góp phần cải thiện cuộc sống của bạn một cách đáng kể, không chỉ về sức khỏe thể chất mà còn đưa bạn bước vào hành trình khám phá bản thân đầy thú vị.

101 bí quyết luyện tập Yoga – Nhiều tác giả

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Quyển sách 101 bí quyết luyện tập Yoga sẽ là cuốn sách dạy tập Yoga toàn diện về yoga từ cơ bản đến nâng cao, hướng dẫn bạn một cách chi tiết từ giai đoạn chuẩn bị đến các bài tập khởi động, tư thế tập, kỹ thuật hít thở, các phương pháp thư giãn và chế độ dinh dưỡng hợp lý cho việc thực hành yoga.

Sách còn dạy các bài tập yoga để loại bỏ một số thói quen không tốt cho sức khỏe như hút thuốc, dùng caphêin, chất cồn… và các chương trình luyện tập đặc biệt để cải thiện khả năng tập trung, kiểm soát stress, khắc phục chứng mất ngủ. Đồng thời bạn còn được biết một số động tác yoga cho người mới sinh con, cho trẻ em…

Sổ tay tự luyện tập Yoga – Hà Khiết

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Hà Khiết là một huấn luyện viên Yoga giàu kinh nghiệm, có hiểu biết sâu sắc về tinh túy của Yoga. Cuốn sách Sổ Tay Tự Luyện Tập Yoga này được biên soạn dành cho nhiều đối tượng tập luyện chuyên nghiệp và dễ hiểu.

Người luyện tập Yoga muốn đạt được hiệu quả lý tưởng từ các động tác rèn luyện theo công pháp Yoga, phải hoàn thành động tác với một tâm thế thư thái, thoải mái. Cho nên những người luyện tập Yoga luôn chú trọng phương diện tinh thần, cuối cùng sẽ giúp tinh thần đạt được.

Các kỹ năng Yoga dành cho nhà trị liệu – Amy Weintraub

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Cuốn sách này là một hướng dẫn dễ áp dụng cho các nhà trị liệu và cho tất cả mọi người, bao gồm những bài tập đơn giản như tập thở, thiền định, những tư thế của bàn tay gọi là thủ ấn (mudra) và những âm thanh hoặc lời chú (mantra) được phối hợp để thư giãn và giải thoát.

Các bài tập này không bao gồm những tư thế gọi là asana, cũng không phải là những phát minh mới mẻ, nhưng chúng trở về nguồn cội của yoga, và cái đẹp thâm trầm của chúng hoàn toàn thích hợp với đời sống hiện đại.

Yoga dành cho phụ nữ – Shakta Kaur Khalsa

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Cuốn sách dạy tập Yoga này sẽ hướng dẫn bạn luyện tập yoga mỗi ngày để nâng cao sự thanh thoát và vẻ đẹp nội tâm cũng như cải thiện sức khỏe, từ đó có thể ứng phó tốt hơn với những khó khăn, thử thách tinh thần, làm cho cuộc sống trở nên hạnh phúc và vui tươi hơn.

Các bài tập, các động tác luyện tập cụ thể và những lời khuyên từ sách sẽ rất bổ ích. Đây là một quyển cẩm nang rất cần thiết cho bất kỳ người phụ nữ nào trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Yoga cho khuôn mặt trẻ đẹp – Joeng Yoo sang

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Nguyên lý của yoga dành cho khuôn mặt vô cùng đơn giản. Việc kích thích vào các cơ mặt lâu ngày không được tác động đến sẽ mang lại trạng thái cân bằng cho khuôn mặt. Việc luyện tập các bài tập yoga dành cho khuôn mặt đều đặn mỗi ngày giúp kích thích việc tuần hoàn, máu khiến da mặt trở nên căng khỏe, tràn đầy sinh khí.

Ngoài ra, nó còn giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và hạn chế nếp nhăn. Các động tác trong cuốn sách dạy tập Yoga này rất đơn giản, dễ áp dụng và không cần đến một loại dụng cụ đặc biệt nào.

Cẩm nang lấy lại vóc dáng sau sinh Yoga cho mẹ và bé – Hà Thành Book

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Đối với người mẹ, tập luyện yoga cùng em bé của bạn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều các lợi ích có thể dễ dàng nhìn thấy được về thể chất như: tập luyện yoga giúp bạn cải thiện về vóc dáng, sự linh hoạt, nâng cao thể lực và độ bền của cơ thể.

Ngoài ra, việc tập luyện này còn góp phần mang lại cho bạn một sự khoẻ mạnh về cả thể chất và trí não và tránh được các nguy cơ hậu sản tiềm tàng. Đối với các em bé, các bài tập này sẽ giúp các bé vận động cơ thể, ngủ dễ hơn, thư giãn, khuyến khích các cơ phát triển và lớn lên…

Kỹ thuât và thực hành Yoga toàn tập – B. K. S. Iyengar

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Sách dạy tập Yoga là cuốn cẩm nang với hơn 1900 hình ảnh màu, các chuỗi động tác được mô tả từng bước với các hướng dẫn cụ thể và chi tiết để bạn đọc có thể ứng dụng và thực hành một cách dễ dàng.

Các động tác kéo giãn của Yoga đem lại trạng thái thư giãn cho các cơ bắp bị căng thẳng và tạo cho người tập cảm giác sảng khoái. Mong rằng quyển sách này sẽ giúp bạn đọc một phương pháp tốt nhất để giải tỏa stress, tìm được năng lượng sống, có được một tinh thần và một sức khỏe tốt.

52 thế Yoga hiệu quả và dễ tập – Khoa Văn

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Với 52 thế Yoga hiệu quả và dễ tập, bạn sẽ dễ dàng nắm vững các thế yoga cơ bản truyền thống, các bước thực hiện, bí quyết luyện tập hiệu quả cũng như lợi ích của từng tư thế.

Và quan trọng hơn, sách còn giúp ta xác định được tư thế yoga nào phù hợp với cơ địa và bệnh trạng của cơ thể để có sự lựa chọn đúng đắn. Sách được in màu với hình ảnh minh họa sinh động và đẹp mắt sẽ tạo thêm động lực luyện tập cho những ai yêu thích môn yoga.

Yoga và thiền định – Nawami

10 sách dạy Yoga cần cho người mới tập

Raja-Yoga là những bài tập luyện về Yoga tâm thức theo Yoga Sutra của Patanjali. Người tu tập phải rèn luyện ý chí, cảm xúc và tư tưởng. Thông qua sự hồi hướng các giác quan, người tu tập sẽ phát triển một khả năng làm chủ tâm thức.

Sự chấp nhận hay không chấp nhận việc kiểm soát các giác quan là một đường ranh đáng kể của người tu tập yoga để từ đó đạt tới cấp bậc cao nhất là thiền và định, tâm thức sẽ tiến tới sự hợp nhất với cõi vô cùng.

MY MY

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương