3 địa điểm nóng nhất về dịch Covid-19 tại Hà Nội

Bộ Y tế đánh giá, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây nhiễm cao hơn trước, đa ổ dịch.

Chỉ trong vài ngày, Hà Nội đã phát hiện ra nhiều ca nhiễm Covid-19. Trong sáng nay tiếp tục ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc từ đầu đợt bùng dịch thứ 4 này lên 40 ca. 

Các ca nhiễm đều liên quan đến các ổ dịch như: Bắc Ninh (tám trường hợp), Đà Nẵng (11 trường hợp), Hà Nam (ba trường hợp), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (11 trường hợp), Bệnh viện K (hai trường hợp), Vĩnh Phúc (hai trường hợp), chuyến bay VN160 (hai trường hợp).

3 địa điểm nóng nhất về dịch Covid-19 tại Hà Nội

Có ba địa điểm nóng nhất về dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay gồm: thôn Hiệp Lộc 3 (xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) có bảy ca mắc Covid-19; xã Kim Sơn (Gia Lâm) có bốn ca mắc Covid-19;  Khu vực chợ Tía (Tô Hiệu, Thường Tín) có 11 ca mắc Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân đã từng đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà, thăm bệnh nhân, làm việc tại các bệnh viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung từ ngày 14-4 đến nay; đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ ngày 16-4 đến nay; đi về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (đặc biệt là xã Mão Điền, Xuân Lâm) trong thời gian từ 28-4 đến nay hoặc người dân có các yếu tố dịch tễ liên quan... cần liên hệ sớm với cơ quan y tế.

Các trường hợp trên cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch của ngành y tế Hà Nội: 0969.082.115-0949.396.115.

Thanh Mai

Giải trình tự gene ca ở Hưng Yên, Hà Nội, Thái Bình đều chủng Ấn Độ

Giải trình tự gene ca ở Hưng Yên, Hà Nội, Thái Bình đều chủng Ấn Độ

Số mẫu giải trình tự gene chiều ngày do các tỉnh gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ gồm: Hưng Yên: 2 mẫu; Hà Nội: 1 mẫu; Thái Bình: 5 mẫu.