5 cách phân biệt sữa ong chúa thật -giả

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm sữa ong chúa giả bị pha tạp chất nên người tiêu dùng cần biết cách phân biệt thật giả.

Sữa ong chúa   được biết đến với rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh, để làm đẹp, trẻ hóa làn da và phóng chống ung thư. Chính vì sữa ong chúa tốt và cực có hiệu quả trong việc làm đẹp nên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm sữa ong chúa giả bị pha tạp chất làm người tiêu dùng hoang mang. Sau đây là 5 cách phân biệt sữa ong chúa thật- giả

Phân biệt sữa ong chúa thật bằng cách ăn thử trực tiếp

Sữa ong chúa thật bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa. Ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé và có cảm giác khó ăn (nếu không quen). Nếu tinh ý bạn sẽ thấy đầu lưỡi hơi tê tê Sữa ong chúa giả khi ngậm vào miệng bạn sẽ thấy nó không tan hết mà để lại cơn bột và không thấy được vị ngọt của sữa ong

Phân biệt sữa ong chúa thật, giả bằng cách thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm

Thoa một ít sữa ong chúa lên da tay. Sữa ong chúa nguyên chất bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút và phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau khi bạn lau đi bạn sẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa giả sẽ không có được những hiệu quả như vậy. Hoặc lấy 1 ít sữa ong chúa thật thoa trực tiếp lên vùng da nhạy cảm. Lần đầu tiên thoa bạn sẽ cảm thấy nóng, da ửng đỏ lên trong vài phút. Bởi da mặt rất nhạy cảm, sữa ong chúa thật lại chứa rất nhiều vitamin, nếu thoa trực tiếp với lượt dầy da sẽ không quen và bị kích ứng.

Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt.
Sữa ong chúa thật có màu vàng nhạt.

Phân biệt sữa ong chúa thật và giả bằng cách quan sát

Sữa ong chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt ( sau khi được lấy ra khỏ nụ chúa ), hoặc trắng đục ( vẫn còn nằm trong nụ chúa ), dạng sệt. Sữa ong chúa giả có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

Dùng mật ong nguyên chất để phân biệt sữa ong chúa thật

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Phân biệt sữa ong chúa thật, giả bằng cách pha ra nước

Khi pha sữa ong chúa thật ra nước bạn sẽ thấy nó tan hoàn toàn, mịn và có màu trắng đục như sữa. Ban đầu bạn đổ nước vào sữa ong chúa thật sẽ không tan (giống như mật ong thật), chỉ khi bạn dùng thìa khoắng lên nó mới tan.

Cuối cùng là bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ tin cậy. Khi mua bạn nên yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại gì cho bạn kiểm tra sản phẩm.

VIÊN VIÊN (t/h)