6 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023

Phòng tắm là một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà. Nó không chỉ là một không gian cá nhân kín đáo mà sự lựa chọn thiết kế phù hợp có thể tăng thêm giá trị.

Năm 2022 là một năm đặc biệt đối với xu hướng phòng tắm vì có vẻ như không có bất kỳ điều gì mới, sáng tạo do bị trì hoãn bởi COVID.

Tuy nhiên, nhiều người hiện đang bắt đầu các dự án cải tạo đã cảm thấy mệt mỏi với những thiết kế cũ và mong chờ những xu hướng mới đang nổi lên. 

Dưới đây là 7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023.

Phòng tắm trắng 

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 1.

Phòng tắm màu trắng sẽ không phổ biến vào năm 2023.

Phòng tắm màu trắng đã là một xu hướng lớn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cả người tiêu dùng và nhà thiết kế đang trở nên vô cùng mệt mỏi với phong cách này. Một xu hướng đã xuất hiện trong một thời gian ngắn là phòng tắm toàn màu trắng.

Mặc dù nhiều tín đồ của phòng tắm toàn màu trắng thấy nó trông rất sạch sẽ, nhưng khoảnh khắc của nó dường như là trong gương chiếu hậu vì nhiều người cảm thấy nó thật lạc hậu. Những người bắt tay vào tu sửa phòng tắm giờ đây ưa chuộng những loại đá có vân hơn với vẻ ngoài tự nhiên hơn thay vì các vật liệu toàn màu trắng như Corian. 

Mặc dù nhiều người vẫn bị thu hút bởi tông màu sáng, nhưng họ thích màu sáng trộn với màu ấm để tạo sự cân bằng thay vì toàn màu trắng đã quá phổ biến trong thời đại thiết kế trước đây.

Paige Wassel, chuyên gia thiết kế và người sáng tạo YouTube nói rằng lý do tại sao phòng tắm màu trắng trở nên phổ biến là vì nhiều người có ấn tượng rằng màu trắng làm cho phòng tắm trông rộng hơn. 

Khi bạn có một phòng tắm nhỏ, ngay lập tức bạn nghĩ rằng mình cần giữ không gian màu trắng để tạo cảm giác rộng hơn, trong khi thực tế điều ngược lại có thể hiệu quả, thêm kích thước phong phú tạo ảo giác về các góc và đường cong vô tận.

Chủ nghĩa tối giản

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 2.

Phòng tắm tối giản sẽ biến mất vào năm 2023.

Chủ nghĩa tối giản đã tràn ngập gần như mọi căn phòng trong nhà trong những năm gần đây vì hầu hết mọi người tin rằng đó là một phong cách thẩm mỹ dễ đạt được. Tuy nhiên, khi được thực hiện đúng, nó hiệu quả hơn hầu hết mọi người dự đoán và khi được thực hiện không đúng cách, nó trông không thú vị. 

Nhà thiết kế nội thất Philip Thomas Vanderford của Studio Thomas James cho biết: Đối với phòng tắm, chúng tôi cảm thấy màu trung tính và chủ nghĩa tối giản sẽ được áp dụng cho năm 2023. Chúng tôi nhận thấy khách hàng của mình đang theo đuổi những khoảnh khắc sang trọng thường bao gồm sự ấn tượng, hoa văn, màu sắc cũng như sự xếp lớp của họa tiết và vật liệu . 

Hãy chọn giấy dán tường có hoa văn thay vì sơn trung tính, sử dụng đá cẩm thạch đen so với trắng. Không có lý do gì mà một phòng tắm cần phải toàn màu trắng.

Gạch giả gỗ

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 3.

Đừng để bị lừa bởi gạch hiệu ứng gỗ.

Có rất ít xu hướng hầu như luôn được thực hiện kém như gạch giả gỗ hoặc gạch giả gỗ. Thường xuyên hơn không, chúng trông rẻ tiền. Thêm những đường vữa lớn và tính thẩm mỹ này không đánh lừa được ai. 

Mặc dù nhiều người lựa chọn giả gỗ vì nó rẻ, nhưng vẫn có những lựa chọn ưu việt hơn với cùng chi phí hoặc ít hơn. 

Gạch chevron

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 4.

Gạch Chevron, giống như cửa trang trại là một trong những yếu tố thiết kế được yêu thích hoặc ghét bỏ. Trừ khi sàn gạch hoặc sàn gỗ này được đặt trong không gian nguyên gốc, sự biến tấu hiện đại của ngôi nhà trang trại đối với nó.

Gạch khổ lớn

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 5.

Vài năm gần đây, kiến trúc đã chứng kiến một xu hướng lớn trong việc sử dụng gạch định dạng lớn hơn nhằm tránh càng nhiều đường vữa càng tốt. Nhà thiết kế nội thất Ryan Saghian cho biết: "Điều này tạo ra một diện mạo phòng tắm hiện đại và chuyển tiếp hơn" .

Anh ấy thấy mọi thứ đang diễn ra theo chiều ngược lại với những viên gạch có quy mô nhỏ hơn, trông thủ công hơn sẽ trở nên phổ biến vào năm 2023. Điều này hướng tới một cái nhìn và cảm giác truyền thống hơn, đó là hướng mà thế giới thiết kế đang hướng tới.

Các mẫu gạch nhiều hoạ tiết

7 xu hướng thiết kế phòng tắm sẽ biến mất vào năm 2023 - Ảnh 6.

Điều này thật chóng mặt.

Hãy nói lời tạm biệt với những phòng tắm lộng lẫy xa hoa vào năm 2023. Chúng ta đang ít thấy ánh sáng lung linh và quyến rũ hơn trong phòng tắm mà thay vào đó là cảm giác thanh bình giống như ở spa. 

Nhà thiết kế nội thất Holly Freres của JHL Design cho biết: "Có một xu hướng mạnh mẽ là sử dụng khối màu với gạch có họa tiết, chẳng hạn như zellige thủ công của Clé Tile. 

Chúng tôi đang sử dụng những mẫu yên tĩnh hơn với màu sắc đậm này để gợi lên cảm giác vui tươi trong không gian. Điều này mang lại cảm giác êm dịu cho mắt nhưng không quá nghiêm trọng nếu bạn muốn.

(Nguồn: Forbes)

HÀ MY