7 tấn vú heo không rõ nguồn gốc theo 'luồng xanh' vào Hà Nội

Lợi dụng xe được cấp giấy phép “luồng xanh”, được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành, các đối tượng đã đưa lượng lớn nầm (vú) heo trôi nổi về Hà Nội tiêu thụ.

Tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, ngày 27/9, Đội QLTT)số 5 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng khi thực hiện kiểm tra xe ô tô tải có biển số đăng ký tại tỉnh Lào Cai và phát hiện trên xe đang chở 140 thùng nầm heo, trọng lượng 50kg/thùng, tổng trọng lượng hàng hóa là 7 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ kèm theo, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ xe khai nhận, số hàng hóa trên được ông mua gom trôi nổi trên thị trường, vận chuyển từ Lào Cai đưa về Hà Nội tiêu thụ, bán kiếm lời. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

1182a140-15d5-4514-8964-6f2d6d499d89.jpeg
Trị giá số hàng vi phạm ước tính khoảng 2,1 tỷ đồng

Lực lượng chức năng cho biết, đây là phương tiện được cấp giấy phép “luồng xanh”, được ưu tiên hoạt động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 hoành hành.

Ông Vũ Văn Huyện - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 cho biết, trị giá số hàng hóa thu giữ là 2,1 tỷ đồng. Hiện lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phó Đội trưởng Đội QLTT số 5 khuyến cáo, bước vào dịp cuối năm, nhất là khi Thành phố Hà Nội đã nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, những hành vi vi phạm về hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ gia tăng. Do vậy, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình, người tiêu dùng nên chọn mua thực phẩm, hàng hóa ở những địa chỉ uy tín, không mua và sử dụng hàng hóa không rõ nguồn gốc, chất lượng, bán trôi nổi trên thị trường.

Đ.Khải