737 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tp HCM đều âm tính

Theo kết quả xét nghiệm, tính đến sáng 2/12, TP.HCM không có thêm ca nhiễm COVID-19 mới.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 737 mẫu từ chiều 1-12, tất cả đều âm tính. Như vậy tính đến sáng 2/12, TP.HCM không có thêm ca nhiễm mới.

Trong đó có 37 mẫu là F1 của bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines); 372 mẫu là F1 của bệnh nhân 1347 (ca nhiễm từ bệnh nhân1342; trước đó đã phát hiện 2 trường hợp F1 có dương tính với COVID-19 là bệnh nhân 1348 và bệnh nhân1349), hiện có 163 mẫu đang chờ kết quả; 184 mẫu là F1 của bệnh nhân 1348, hiện còn 24 mẫu đang chờ kết quả; 36 mẫu là F1 của bệnh nhân 1349, cả 36 mẫu đang chờ kết quả; 108 mẫu còn lại là tiếp xúc khác của 4 ca này.

 737 mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tp HCM đều âm tính

Từ ngày 28-11 đến nay TP.HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp xác định mắc Covid-19. 

Hiện TP đang mở rộng điều tra truy vết, tìm kiếm tất cả những địa điểm đi lại và người có tiếp xúc với các bệnh nhân (F1, F2); cách ly tập trung tất cả các trường hợp tiếp xúc gần. Cơ quan y tế đã xác định những địa bàn quận huyện có liên quan để triển khai các biện pháp phòng chống dịch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại nơi ở của bệnh nhân và các hộ dân xung quanh theo quy định; xử lý vệ sinh khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà đối với những người sống lân cận. 

Thông báo khẩn cho người dân về những địa điểm tiếp xúc của từng bệnh nhân để tìm kiếm người tiếp xúc, thông báo với ngành y tế để được tư vấn về y tế, xét nghiệm kiểm tra và cách ly theo quy định.

Tạm ngừng hoạt động tất cả các địa điểm tiếp xúc của các bệnh nhân để tiêu độc khử trùng (khu nhà ở, 2 trung tâm Anh ngữ, quán cà phê, karaoke, phòng tập gym...); cách ly tại nhà và xét nghiệm kiểm tra cho toàn bộ những người tiếp xúc ở nơi bệnh nhân từng tới.

Chuyển tất cả tổ bay đang được cách ly tại cơ sở cách ly của Vietnam Airlines đến khu cách ly tập trung ở Củ Chi và ngừng hoạt động cơ sở cách ly để tiến hành tiêu độc khử trùng

Thành phố vẫn tiếp tục thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Thanh Mai

'Về mặt khoa học, quy định cách ly y tế tại nhà rất logic'

"Về mặt khoa học, quy định cách ly y tế tại nhà rất logic"

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, nhiều khả năng việc cách ly 14 ngày sẽ được thực hiện cho các tiếp viên.