8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng

Những mẹo giảm đau dễ dàng thực hiện, hiệu quả ngay lập tức.

Chườm đá

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 1.

Chườm đá là một trong những thủ thuật hiệu quả nhất để giúp điều trị cơn đau ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Nó hữu ích trong việc giải quyết các chấn thương cấp tính cũng như bất kỳ tình trạng viêm và sưng tấy nào có thể xảy ra. Bạn có thể chườm đá lên vị trí đau bằng cách chườm đá hoặc ngâm mình trong bồn nước đá.

Xoa bóp phần giữa hai lông mày để giảm bớt căng thẳng

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 2.

Một cách nổi tiếng để giảm đau tạm thời khỏi tất cả các loại đau đớn và căng thẳng, chúng nằm giữa lông mày. Chườm hoặc xoa bóp khu vực này là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng và lo lắng khỏi cơ thể.

Xoa bóp tai

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 3.

Một điểm khác có thể được kích thích để giảm căng thẳng và lo lắng khỏi cơ thể nằm ở tai. Xoa bóp tai và ấn nhẹ vào thời điểm này sẽ giúp bạn đối phó với căng thẳng.

Ăn bột yến mạch

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 4.

Yến mạch là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên kết hợp vào chế độ ăn uống, một trong những lợi ích mà bột yến mạch chưa được biết đến là tác dụng thư giãn. Bột yến mạch có nhiều magiê và kali giúp giảm huyết áp, đồng thời nó cũng làm tăng mức serotonin nếu ăn thường xuyên. Điều này không chỉ giúp thư giãn mà còn khiến bạn hạnh phúc hơn về lâu dài.

Bôi nước gừng giảm đau nhức tai

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 5.

Bạn đang bị đau tai khó chịu và cần giải pháp tức thì? Sử dụng nước gừng hoặc dầu được làm ấm với gừng có thể làm dịu cơn đau. Đảm bảo chỉ thoa nó quanh phần ngoài của tai. Gừng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm đau tai.

Uống nước cam

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 6.

Vitamin C có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, một trong số đó là giảm căng thẳng. Mức độ căng thẳng cao có liên quan đến sự thiếu hụt vitamin C, vì vậy việc tăng lượng vitamin C hàng ngày có thể hữu ích. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là uống nước cam có thể làm giảm mức độ lo lắng.

Nhai kẹo cao su

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 7.

Nhai kẹo cao su có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm căng thẳng và lo lắng. Theo một nghiên cứu, hành động nhai kẹo cao su được chứng minh là làm giảm căng thẳng ở những người tham gia và tăng mức độ tỉnh táo của họ.

Đặt muối vào lưỡi 

8 mẹo thoát khỏi căng thẳng và đau đớn một cách nhanh chóng - Ảnh 8.

Nếu muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng để giảm bớt lo lắng, hãy đắp muối vào lưỡi. Mẹo nhỏ này có thể đánh lạc hướng bạn khỏi lo lắng và thúc đẩy bạn bằng cách thu hút các giác quan. Nó sẽ khiến bạn khát buộc phải uống nước.

(Nguồn: Brightside)

THÚY HIỀN