Airbnb hoàn tiền, không tính phí hủy với khách đặt phòng

Động thái của Airbnb được đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và ảnh hưởng đến mọi mặt, trong đó có du lịch.

Theo đó, người dùng Airbnb đặt phòng từ 14/3 đến 14/4/2020 khi hủy sẽ được hoàn tiền và không tính phí hủy. Chính sách mới này được áp dụng cho toàn bộ du khách trên thế giới.

Airbnb hoàn tiền, không tính phí hủy với khách đặt phòng

Airbnb đứng trước áp lực lớn từ cộng đồng du lịch để mở rộng chính sách hủy đặt phòng khi ngành công nghiệp toàn cầu đang thiệt hại nặng nề vì Covid-19. Hiện tại, hàng không, khách sạn đã ban hành miễn trừ, điều chỉnh chính sách hủy để hầu hết khách hàng có thể hủy các chuyến đi giữa mùa xuân.

Một phần khiến Airbnb chậm chạp khi quyết định công bố chính sách mới là do cách công ty kiếm doanh thu. So với các nhà cung cấp dịch vụ du lịch truyền thống, phần lớn doanh thu đến từ việc đặt phòng trên Airbnb rơi vào túi của chủ nhà mà không phải Airbnb. Vì thế, chính sách hủy trên toàn cầu sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến thu nhập của cộng đồng chủ nhà.

Airbnb cho biết sẽ tìm ra các công cụ, giải pháp hỗ trợ chủ nhà trong thời điểm khó khăn hiện tại.

HOÀNG LAM

Phong tỏa hơn 100 triệu dân ở Châu Âu vì dịch Covid-19

Phong tỏa hơn 100 triệu dân ở Châu Âu vì dịch Covid-19

Các biện pháp kiểm soát, phong tỏa được châu Âu áp dụng trong bối cảnh châu lục đã có 508 ca tử vong mới vì dịch Covid-19.