Anh ủng hộ hơn 15 tỷ đồng để giúp Việt Nam khắc phục bão lũ ở miền Trung

Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, ngày 3/11, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) để hỗ trợ những người dân Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt thời gian gần đây.

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập Đỏ quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập Đỏ Anh, giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho khoảng 160.000 người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam.

Khoản viện trợ là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines - quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão gần đây.

Hỗ trợ người dân miền Trung ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt. Ảnh minh họa
Hỗ trợ người dân miền Trung ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt. Ảnh minh họa

Phát biểu tại lễ công bố gói viện trợ, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh phụ trách châu Á Nigel Adams cho biết các cơn bão đổ bộ vào Việt Nam và Philippines đã tàn phá cuộc sống và sinh kế người dân khu vực này.

Gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh sẽ góp phần cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi ở an toàn cho những người cần nhất; đồng thời hỗ trợ Việt Nam và Philippines phục hồi sau những ảnh hưởng của thiên tai tàn khốc.

Thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua; đồng thời khẳng định khoản viện trợ tài chính này sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai.

Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này.

Thời gian gần đây, Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng của các cơn bão liên tiếp gây nên lũ lụt, sạt lở đất và tàn phá cơ sở hạ tầng. Tại khu vực miền Trung, cuộc sống của hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần 300.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng./.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG GIA