Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Đó là khẳng định của Công an TP.HCM về phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng trên mạng xã hội mới đây.

Ngày 18/10, Công an TP.HCM cho biết, thông tin bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, hộ khẩu thường trú 17 – 19 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1) bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung” là sai sự thật.

Công an TP.HCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó vào ngày 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng (người điều hành Công ty cổ phần Đại Nam) đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” cho biết: Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10/2021 tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

nguyen-phuong-hang.jpg

Theo Công an TP.HCM, Cơ quan Điều tra Công an Thành phố (Phòng Cảnh sát Hình sự - PC02) đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó Cơ quan điều tra đã trao đổi với Kiểm sát viên, tiến hành đối chất theo luật định.

Buổi đối chất diễn ra vào lúc 9h ngày 16/10/2021 tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự, có 2 điều tra viên và 1 cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ với phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10h hôm nay 18/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này, theo TTXVN.

CHẤN HƯNG