Bão Noul làm 6 người chết, hơn 20.000 căn nhà bị sập và tốc mái

Theo thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, ba người chết tăng thêm so với báo cáo trước đều ở Thừa Thiên Huế.

Chiều 20/9, Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, con bão Noul đã làm 6 người chết, trong đó Thừa Thiên Huế 4 người; Hà Tĩnh, Quảng Trị mỗi tỉnh một người. Số người chết tăng thêm 3 người so với báo cáo ban đầu và đều ở Thừa Thiên Huế.

Người đầu tiên là một thầy giáo ở TP Huế, bị cành cây rơi trúng khi đang trên đường về nhà sáng 18/9, đến tối 19/9 thì tử vong. Người thứ hai là một người đàn ông ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, bị đòn tay rơi trúng khi sửa nhà sau bão. Người thứ ba là một người đàn ông 35 tuổi ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, bị ngã từ trên cao khi đang sửa nhà tốc mái.

Bão Noul làm 6 người chết, hơn 20.000 căn nhà bị sập và tốc mái

Bão Noul đổ bộ vào sáng 18/9 cũng làm 112 người bị thương, trong đó Thừa Thiên Huế 95 người, Quảng Bình 9, Quảng Trị 7...

Ngoài ra bão Noul còn gây ra nhiều thiệt hại về tài sản như làm hơn  22.710 căn nhà bị sập và tốc mái. Cụ thể: Thừa Thiên Huế hơn 21.290, Quảng Trị 890, Hà Tĩnh 330, Quảng Bình 61. Có 36 điểm trường bị hư hại, riêng Thừa Thiên Huế có 20 trường,  217 cột điện ở Thừa Thiên Huế bị gãy đổ, khiến hàng chục nghìn hộ dân bị mất điện.

Cho đến ngày 20/9, nhiều nơi ở Thừa Thiên Huế vẫn mất điện. Nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố vẫn ngổn ngang cây xanh gãy đổ.

Bão Noul hình thành từ áp thấp nhiệt đới ở Philippines, sáng 16/9 vào biển Đông mạnh lên thành cơn bão thứ năm trong năm nay. Sáng 17/9, bão tăng lên cấp 10, sức gió tối đa 110 km/h và đổ bộ vào Thừa Thiên Huế, Quảng Trị sáng 18/9.

Thanh Mai

Con dâu 'hổ báo' đánh bố chồng, dùng gạch đập bình ga mặc kệ con trai gào khóc

Con dâu 'hổ báo' đánh bố chồng, dùng gạch đập bình ga mặc kệ con trai gào khóc

Đoạn clip ghi lại cảnh bố chồng vặn khóa bình ga ra, cô con dâu liền đi nhặt gạch đập mạnh vào bình ga, sau đó cả hai lao vào ẩu đả.