Bất ngờ vụ xả súng ở trường học Thái Lan khiến 38 người chết: Nghi phạm vụ uống "thuốc điên" trước khi gây án

Mẹ nghi phạm cho biết con trai bà vẻ căng thẳng sau khi rời tòa án. Nghi phạm đã uống một số loại thuốc và bắt đầu bị hoang tưởng.

Liên quan đến vụ xả súng đẫm máu tại nhà trẻ ở Thái Lan, cảnh sát nước này cho biết, trước khi đến hiện trường gây án, tay súng Panya Kamrab, 34 tuổi, đã bị xét xử tại tòa án Nong Bua Lam Phu với cáo buộc sở hữu thuốc cấp tốc (loại thuốc kích thích thường bao gồm Amphetamines hoặc Methamphetamine), Bangkok Post đưa tin ngày 6/10. 

Cảnh sát trưởng Damrongsak Kittiprapas cho biết, nghi phạm có thể đã bị căng thẳng và bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện dẫn đến những hành động bi thảm này. “Nhà của nghi phạm gần nhà trẻ. Người này có thể coi đó là một mục tiêu gần và lũ trẻ không có vũ khí”, ông Damrongsak nói thêm.

Panya Kamrab, 34 tuổi, nghi phạm trong vụ xả súng rúng động Thái Lan. Ảnh: Twitter.
Panya Kamrab, 34 tuổi, nghi phạm trong vụ xả súng rúng động Thái Lan. Ảnh: Twitter.

Mẹ của nghi phạm nói rằng con trai bà có vẻ căng thẳng sau khi rời tòa án vào sáng 6/10. Sau đó, nghi phạm đã uống một số loại thuốc và bắt đầu bị hoang tưởng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã bị trục xuất khỏi lực lượng cảnh sát vào tháng 6, sau khi nhận cáo buộc tàng trữ thuốc methamphetamine vào ngày 20/1. Khám xét nơi ở của nghi phạm, ảnh sát đã tìm thấy những viên thuốc Yaba - sự kết hợp của methamphetamine và caffein, thường được người dân địa phương gọi là “thuốc điên”. 

Giới chức Thái Lan ghi nhận tổng cộng 38 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào nhà trẻ ở Nanthicha Punchum, trong đó ít nhất 20 nạn nhân là trẻ em.

Thanh Mai

Đồng USD tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Đồng USD tăng phiên thứ 2 liên tiếp

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 7/10 được NHNC công bố ở mức 23.417 VND/USD đi ngang so với phiên giao dịch trước. Trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index giao dịch ở mức 112,2, tăng 0,1% so với phiên trước.