Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona ở Việt Nam đã tỉnh

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Viện Pasteur TP.HCM, sáng 28/1, bệnh nhân Li Zichao, sinh năm 1992 đã tỉnh.

Bệnh nhân có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường, hết sốt hơn 4 ngày.
Bệnh nhân đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho cho kết quả âm tính với virus corona.
Đây là một trong hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện tại Việt Nam.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy
Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Về tình hình của bệnh nhân Li Ding, các bác sĩ cho biết hiện người đàn ông này đã tỉnh, ăn ngủ được. Bệnh nhân không sốt từ 18h chiều 25/1, tình hình sức khỏe ổn định. Bệnh nhân này đã phết họng PCR lần 2 vào 26/1; lần 3 27/1, đang chờ kết quả.

Trước đó, ngày 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM báo cáo cơ sở này đang điều trị, cách ly hai bệnh nhân dương tính với virus corona.

Trường hợp đầu là ông Li Ding (sinh năm 1954), nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Con trai bệnh nhân là Li Zichao, sinh năm 1992, khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Đến ngày 22/1, bệnh nhân Li Ding cùng con trai đến khám tại Bệnh viện Bình Chánh, được tư vấn nhập Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được ghi nhận đến từ Vũ Xương - Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là vùng dịch tễ của chủng virus corona gây viêm phổi cấp.

TH

106 người tử vong do virus corona ở Trung Quốc, Bắc Kinh đã có trường hợp tử vong đầu tiên

106 người tử vong do virus corona ở Trung Quốc, Bắc Kinh đã có trường hợp tử vong đầu tiên

Số người chết vì dịch coronavirus tại Trung Quốc đã tăng vọt lên 106 và 1.771 trường hợp mới đã được chính quyền Trung Quốc xác nhận vào sáng ngày 28/1.