Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số 3 bệnh nhân ngộ độc pate Minh chay nằm điều trị tại đây, có một trường hợp đã tử vong.

Ngày 27/11, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) - cho biết, 1 trong 3 bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay điều trị tại đây đã tử vong.

Bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay đã tử vong


Cụ ông 70 tuổi, nhập viện hồi tháng 8 trong tình trạng liệt toàn thân. Dù đã được điều trị tích cực song do tuổi cao, có bệnh nền và bị ngộ độc Botulinum trong pate nên tình trạng nguy kịch. Gia đình đã xin cho bệnh nhân ra viện và tử vong tại nhà.

Hai ca bệnh còn lại điều trị tại Trung tâm Chống độc, trong đó có vợ của bệnh nhân 70 tuổi hiện đã hồi phục tốt, đi lại bình thường. 

Trước đó, cặp vợ chồng cùng bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đã được tiêm thuốc giải độc nhập khẩu từ Thái Lan, trị giá tới 8.000 USD/lọ. 

Ngoài Hà Nội, hàng loạt địa phương khác như Đồng Nai, Khánh Hòa, Quảng Nam, TPHCM... cũng đều ghi nhận nhiều bệnh nhân phải nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay.

btl (t/h)

Hai bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai xuất viện

Hai bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Đồng Nai xuất viện

Sau gần 100 ngày điều trị, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết, 2 bệnh nhân ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay đã xuất viện vào hôm nay 6/11.