Bệnh nhân Việt kiều Mỹ xuất viện: "Các bác sĩ ở đây đã cứu tôi từ chỗ chết trở về"

Sau 3 tuần điều trị covid-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, người Việt kiều Mỹ đã chính thức được xuất viện vào chiều ngày 21/2.

Chiều ngày 21/2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tổ chức buổi xuất viện cho bệnh nhân Việt Kiều Mỹ, ông Tạ Hoa Kiên (73 tuổi) trước đó từng bị nhiễm virus covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới cho biết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân Tạ Hoa Kiên sau 5 lần xét nghiệm đã âm tính với covid-19. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất trong 16 bệnh nhân của Việt Nam và cũng là ca bệnh thứ 3 tại TPHCM.

Buổi xuất viện của bệnh nhân này còn có sự tham gia của ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh và ông Tăng Chí Thượng, phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM

Tại đây, ông Tạ Hoa Kiên vui vẻ chào hỏi mọi người và cho biết trong thời gian điều trị tại bệnh viện, ông đã được các y bác sĩ của bệnh viện, lãnh đạo các ban ngành hết mực quan tâm, hỗ trợ. "Các bác sĩ ở đây đã cứu tôi từ chỗ chết trở về. Trong cuộc đời tôi, tôi mãi tri ân các bác sĩ", ông Tạ Hoa Kiên chia sẻ.

  Ông Kiên vui vẻ chào hỏi mọi người khi đến phòng, sức khỏe bác đã hoàn toàn hồi phục sau 21 ngày điều trị.

Ông Kiên vui vẻ chào hỏi mọi người khi đến phòng, sức khỏe bác đã hoàn toàn hồi phục sau 21 ngày điều trị.

Ông Kiên cũng thông báo sau khi xuất viện ông sẽ về khách sạn nơi từng lưu trú để giải quyết các vấn đề còn lại và khoảng 3 ngày sau sẽ về Mỹ. 

"Tôi rất lo sợ, cứ nghĩ mình không nhiễm bệnh nhưng cuối cùng lại nhiễm. Nhờ có mọi người quan tâm, chữa trị, nay tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Tôi dự định khoảng 3 ngày nữa sẽ quay về lại Mỹ sau khi giải quyết một số công việc" – ông Kiên nói.

Dù hôm nay xuất viện nhưng ông Kiên không có người nhà đến đón, vì hiện chỉ có một người chị đã lớn tuổi, vì vậy không dám phiền chị nên tự bắt taxi để đi về.

Ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, tặng hoa cho ông Tạ Hoa Kiên khi ông xuất viện.
Ông Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, tặng hoa cho ông Tạ Hoa Kiên khi ông xuất viện.
  Ông Kiên chụp hình kỷ niệm chiều 21/2 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ông Kiên chụp hình kỷ niệm chiều 21/2 tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo báo cáo của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ông Tạ Hoa Kiên (quốc tịch Mỹ) nhập cảnh Việt Nam ngày 16/1, lưu trú tại khách sạn T.H (nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3). Trước đó một ngày, ông Kiên có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc 2 tiếng trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngày 27/1, ông bắt đầu ho nhiều và được nhập viện sau đó 3 ngày. Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM đã tiến hành cách ly, xét nghiệm kết quả ông Kiên bị dương tính với covid-19.

Tính đến sáng ngày 21/2, TP.HCM ghi nhận 3 ca nhiễm covid-19 đều đã được điều trị khỏi bệnh (2 cha con người Trung Quốc và nam Việt kiều Mỹ). Hiện có 30 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi. 

Như vậy số người cách ly tại các cơ sở cách ly của quận, huyện là 55, hiện có 36 người hết thời gian theo dõi 14 ngày, còn 19 người đang tiếp tục được theo dõi. Trong số 2.977 người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú, hiện chỉ còn 74 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.

Thanh Mai

Mạo danh chùa Vĩnh Nghiêm kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân...ảo

Mạo danh chùa Vĩnh Nghiêm kêu gọi giúp đỡ bệnh nhân...ảo

Đại diện chùa Vĩnh Nghiêm khẳng định bất cứ trang facebook nào mang tên chùa đưa ra các chương trình từ thiện rồi vận động quyên góp đều là giả mạo.