Bị mẹ cấm ăn thứ đồ "ngon mê ly" buổi sáng, cậu bé vùng vằng xách vali bỏ đi, hành trang mang theo khiến dân mạng không nhịn được cười

Dù bữa sáng dinh dưỡng có ngon cỡ nào cũng không ngăn được cậu bé 7 tuổi này có hành động quyết đoán khi không được phép ăn kẹo.

Bữa sáng có thể được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, với trẻ nhỏ hay người lớn cũng vậy. Tuy nhiên, bọn trẻ còn quá nhỏ để hiểu được điều đó. Trong suy nghĩ của chúng, được ăn món đồ mình thích, bất kể lúc nào, là tuyệt vời nhất rồi. 

Thế nên, mới đây, một bà mẹ tên Yana Kuzmich mới có câu chuyện cực hài để chia sẻ với cư dân mạng. Và quả nhiên, không ai có thể nhịn cười với cảnh tượng xảy ra ở nhà của Yana.

Cụ thể, con trai của Yana, Artsiom (7 tuổi) cực thích ăn kẹo. Cậu bé thậm chí còn đòi mẹ cho thưởng thức những viên kẹo ngọt thơm ngon vào buổi sáng thay vì ăn những món bổ dưỡng do mẹ cất công chuẩn bị.

Đây là cảnh tượng không ít bà mẹ từng gặp phải nhưng việc Artsiom quyết định mang theo cả em gái khiến nhiều người không khỏi bật cười.
Đây là cảnh tượng không ít bà mẹ từng gặp phải nhưng việc Artsiom quyết định mang theo cả em gái khiến nhiều người không khỏi bật cười.

Tất nhiên, Yana không thể dễ dàng thỏa hiệp với con trai. Cô đã giải thích rằng kẹo không phải là bữa sáng đầy đủ và bảo cậu hãy chọn thứ gì đó lành mạnh hơn để thay thế. Nhưng đó thực sự không phải là điều Artsiom nghĩ đến. Và một hành động phản kháng "cực gắt" đã xảy ra.

Artsiom quyết định thu dọn những đồ đạc quan trọng nhất của mình và chuẩn bị rời khỏi nhà. Mặc dù vậy, cậu nhóc không thể đi mà không có em gái 11 tháng tuổi của mình, Kimberly, đi cùng.

Yana kể với Newsweek: "Thật sự rất buồn cười. Hôm đó, Artsiom quyết định cho tôi thấy niềm khao khát được ăn kẹo vào bữa sáng, nhưng tôi thì vẫn nói không. Tôi luôn cố gắng chăm sóc sức khỏe cho các con. Tôi không muốn chúng ăn kẹo vào bữa sáng. Thằng bé phản kháng bằng cách xếp đồ đạc với ý định ra khỏi nhà. Vì rất yêu em gái nên nó quyết định mang em đi cùng luôn".

Dù không nhịn được cười nhưng Yana vẫn không quên lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc con trai 7 tuổi hăng hái lao xuống đường, vừa đẩy xe đẩy của em vừa bước đi đầy cương quyết. 

Đoạn clip vui nhộn được @yana_mom_ đăng lên TikTok vào ngày 25/2 khiến nhiều người phải phát cuồng. Chỉ trong một tuần, video đã có hơn 7,3 triệu lượt xem và 619.500 lượt thích.

Artsiom tự tin lao ra khỏi nhà với em gái và chiếc vali bên cạnh.
Artsiom tự tin lao ra khỏi nhà với em gái và chiếc vali bên cạnh.

Video cho thấy Artsiom một tay đẩy xe đẩy của em gái và tay kia kéo chiếc vali nhỏ. Nhưng một đứa trẻ 7 tuổi có thể mang theo những gì cho chuyến bỏ nhà ra đi như vậy? 

Tất nhiên chỉ có những thứ quan trọng nhất: đồ chơi cho bé, vài chiếc tất dự phòng và tã lót cho Kimberly. Cứ như thể cậu nhóc đã suy nghĩ trước về những gì 2 anh em cần cho chuyến bỏ nhà ra đi.

Tất nhiên, Artsiom không thể đi quá xa và vẫn có sự dõi theo của bố mẹ. Cậu bé chỉ đi được đến ngôi nhà bên cạnh trên phố. Nhưng có vẻ như điều đó là quá đủ để chứng minh rằng cậu nhóc nghiêm túc đến mức nào về việc ăn kẹo vào sáng hôm đó.

"Chồng tôi đang ở bên ngoài nên tất nhiên chúng tôi đã kiểm soát việc thằng bé rời đi. Sau khi 2 anh em vừa ra khỏi cổng, tôi nói với thằng bé rằng Kimberly sẽ muốn uống sữa mẹ và con sẽ không thể dỗ em nín khóc, thế là nó quay thẳng về nhà, không quên nói với tôi rằng lần sau sẽ mang theo con mèo".

Kể từ khi video lan truyền trên TikTok, nhiều cư dân mạng đã khen ngợi Artsiom vì có ý chí mạnh mẽ và là một người anh chu đáo đến mức không bỏ rơi em gái.

Trong số 2.700 bình luận về bài đăng cho đến nay, một người viết: "Tôi YÊU cách thằng bé đưa cả em gái đi. Nếu là anh trai tôi thì đừng mơ tôi được đi cùng".

Trong khi một TikToker khác nói đùa: "Sự cương quyết này chắc chắn giúp cậu nhóc xứng đáng nhận được kẹo cho bữa sáng".

Nguồn: Newsweek

Minh Nhật

Bà mẹ 2 con bị đồng nghiệp bắt nạt bằng nhiều trò 'khó hiểu' để ép cô tự nghỉ việc, công ty lên tiếng nói ra sự thật phía sau

Bà mẹ 2 con bị đồng nghiệp bắt nạt bằng nhiều trò "khó hiểu" để ép cô tự nghỉ việc, công ty lên tiếng nói ra sự thật phía sau

Là đồng nghiệp, là cấp trên, nhưng lại giống như kẻ thù với nhau. Điều khiến người ta chẳng ngờ là mọi chuyện phía sau không hề đơn giản như vậy.