Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi đậu hũ không bị đắng

Canh khổ qua nhồi đậu hủ là món ăn rất phổ biến trong những ngày rằm ăn chay. Nấu như thế nào để canh khổ qua nhồi đậu hủ ngon và nấu làm sao cho ngon ngọt không bị đắng đó mới quan trọng.

 Chuẩn bị nguyên liệu

- Đậu hũ trắng

- Khổ qua

- Nấm mèo, bún tàu

- Boa rô

- Lá sen tươi

- Gia vị: Nước tương, muối, đường, tiêu xay, mỗi thứ một ít vừa đủ dùng

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi đậu hũ không bị đắng

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Đậu hũ rửa sạch, trụng sơ với nước sôi, rồi vớt ra đế cho ráo, sau đó bóp nát.

- Rửa khố qua cho sạch, xẻ một đường nhỏ đủ moi sạch ruột khổ qua.

- Ngâm nấm mèo trong nước cho nở, rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

- Cây boa rô rửa sạch, băm nhuyễn.

- Lá sen rửa sạch, xắt nhỏ.

- Bún tàu đem ngâm trong nước cho nở, rồi rửa sạch, xắt nhỏ.

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi đậu hũ không bị đắng

Bước 2: Ướp gia vị

- Cho đậu hũ bóp nát vào tô cùng với bún tàu, nấm mèo, boa rô, ít tiêu và chút muôi trộn cho thấm đều.

- Sau khi hỗn hợp đậu hũ đã thấm, nhét vào từng trái khổ qua đã bỏ ruột. 

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi đậu hũ không bị đắng

Bước 3: Chế biến

- Đặt nồi lên bếp, đổ vào một lượng nước đủ dùng, nấu với lửa lớn cho sôi. Sau đó, thả lá sen vào, để lửa nhỏ riu riu.

- Cho từng trái khổ qua vào nồi canh nấu chung cùng với lá sen, nấu thêm khoảng 2 tiếng, khi khổ qua mềm nêm lại cho vừa ăn là được.

Trình bày:

- Vớt từng trái khổ qua ra, rồi múc canh vào tô, kế đó rắc một it tiêu xay vào, dọn lên bàn ăn cơm khi canh còn nóng.

Bí quyết nấu canh khổ qua nhồi đậu hũ không bị đắng

VY PHẠM (t/h)

theo Tin 24h