Bị "sếp lớn" tra tấn qua điện thoại, 4 cô giáo ở Quảng Trị mất 66 triệu đồng

4 nữ giáo viên tại huyện Gio Linh bị một người đàn ông lạ gọi đến, tự xưng là cán bộ thanh tra để uy hiếp, chiếm đoạt chục tỉ đồng.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và các Phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố đã phát công văn cảnh báo hành vi lừa đảo bằng phương tiện điện tử để nâng cao cách giác của toàn thể đội ngũ giáo viên trên địa bàn.

Đối tượng phạm tội sử dụng thủ đoạn mạo danh cán bộ cấp trên nhằm lừa đảo chiếm đoạt mật khẩu ngân hàng và mã OTP.

Cụ thể, vào ngày 16 - 18/8, 4 nữ giáo viên tại huyện Gio Linh bị một người đàn ông lạ dùng số điện thoại 0988161142 gọi điện đến. Người này tự xưng là cán bộ thanh tra, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đang tiến hành kiểm tra tài chính. 

Kẻ lừa đảo dùng lời nói để uy hiếp tinh thần,đe dọa đuổi việc nếu nạn nhân không hợp tác. Cuối cùng, sau hơn nửa giờ “tra tấn”, hắn đã đạt được mục đích.

Theo thông tin được cung cấp từ nạn nhân, số tài khoản lừa đảo là 106868652418 thuộc chủ sở hữu tên Nguyen Thanh Trung, mở tại Ngân hàng Vietinbank.

Lãnh đạo Công an huyện Gio Linh đặt ra giả thuyết rằng có thể đối tượng đã sử dụng chứng minh nhân dân giả để đăng kí tài khoản tại ngân hàng, sau đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Hoa

Tỷ phú Warren Buffett bị đôi vợ chồng lừa đảo 340 triệu USD

Tỷ phú Warren Buffett bị đôi vợ chồng lừa đảo 340 triệu USD

Nguồn tin của Bloomberg khẳng định tỷ phú Warren Buffett có thể vô tình chi 340 triệu USD cho cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp.