Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch chơi golf giữa mùa giãn cách bị chuyển xuống làm chuyên viên

Sau khi bị kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch, ông Nguyễn Văn Dũng hiện giờ là công chức, chuyên viên bình thường.

Theo Báo Người Lao Động, hiện Sở Nội vụ Bình Định vẫn chưa bố trí công tác khác cho ông Nguyễn Văn Dũng, người vừa bị UBND tỉnh Bình Định kỷ luật cảnh cáo và miễn nhiệm chức danh Giám đốc Sở Du lịch vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ông Nguyễn Văn Dũng giờ đang làm chuyên viên, do Sở Nội vụ tỉnh này quản lý.

"Nếu không có chuyện gì xảy ra (không dính vụ chơi golf), tháng 11-2021 sắp tới, ông Nguyễn Văn Dũng sẽ được tái bổ nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch cho đến tuổi nghỉ hưu (tháng 3-2023). Tuy nhiên, vì vừa bị kỷ luật và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch nên ông Dũng không thể bổ nhiệm lại chức vụ này theo lộ trình đã định sẵn. Không chỉ vậy, do không còn đủ điều kiện về thời gian công tác để bổ nhiệm các chức danh khác thấp hơn nên ông Dũng chỉ có thể làm chuyên viên cho đến lúc nghỉ hưu theo chế độ", nguồn tin cho biết.

Ông Nguyễn Văn Dũng
Ông Nguyễn Văn Dũng

Theo nguồn tin của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bình Định cho biết dù bị mất chức và không được tái bổ nhiệm các chức vụ khác theo quy định, nhưng sau này ông Nguyễn Văn Dũng vẫn được gọi là nguyên Giám đốc Sở Du lịch. 

Trước đó vào ngày 31-8, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế và bà Huỳnh Thị Kim Bình, Phó Bí thư Chi bộ Sở Du lịch, Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) Bình Định.

Lý do là ông Dũng, Thành đã chơi golf trong lúc chính quyền địa phương ban hành lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19 còn bà Bình có hành vi gửi giấy mời "khảo sát thực địa" sân golf để hợp thức hóa cho hành vi chơi golf trái quy định của 2 ông Dũng và Thành.

Ngoài các quyết định kỷ luật về mặt Đảng nói trên, UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính xem xét, xử lý về chính quyền đối với vi phạm của ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định.

Ngày 1-9, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành các quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng và điều động ông Dũng về Sở Nội vụ chờ phân công công tác.

Sở Du lịch Bình Định đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và miễn nhiệm chức Giám đốc TTXTDL Bình Định đối với bà Huỳnh Thị Kim Bình.

Thanh Mai

Ký kết thỏa thuận đặt cọc mua căn hộ chung cư, người tiêu dùng lưu ý gì?

Ký kết thỏa thuận đặt cọc mua căn hộ chung cư, người tiêu dùng lưu ý gì?

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ngày 8/9 đã đưa ra hàng loạt lưu ý với người dân liên quan đến các giao dịch đặt cọc mua bán căn hộ chung cư.