Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất miễn toàn bộ học phí cấp hai từ 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023.

Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương diễn ra hôm nay 4.7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đưa ra đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc kể từ năm học 2022-2023.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết ngành đang tập trung chuẩn bị tốt nhất để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia những ngày tới bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng, công bằng, khách quan.

  Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tại phiên họp sáng 4.7

Bộ trưởng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Kim Sơn tại phiên họp sáng 4.7

Đồng thời, nghiên cứu, thiết kế môn lịch sử trong chương trình giáo dục cấp trung học phổ thông, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, bảo đảm hiệu quả cao nhất. Cùng với đó, đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giá sách giáo khoa.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng đề xuất miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022 - 2023; đang triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về giá sách giáo khoa.

Về nội dung này, Thủ tướng giao các cơ quan phối hợp, nghiên cứu đánh giá kỹ tác động, Bộ Tài chính tính toán các vấn đề liên quan tới ngân sách, theo tinh thần chung đã được Chính phủ, Thủ tướng chỉ đạo là cần rà soát, có lộ trình điều chỉnh học phí phù hợp, không gây khó khăn hơn cho người dân và học sinh.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát, điều chỉnh phù hợp Chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thanh tra, kiểm tra, hoàn thiện quy định về biên soạn, phát hành, mua và sử dụng sách giáo khoa.

Cùng với đó, khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị năm học mới, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

Thanh Mai

Phụ huynh cần làm gì để tiếp sức cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Phụ huynh cần làm gì để tiếp sức cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022?

Việc đồng hành, quan tâm một cách có hiểu biết của các bậc phụ huynh có ý nghĩa quan trọng đặc biệt đối với thành tích và tương lai của con.