Bộ trưởng Nội vụ Pháp bảo vệ quyền được cởi trần tắm nắng của phụ nữ

“Thật sai lầm khi phụ nữ bị nhắc nhở vì cách ăn mặc. Tự do là điều vô cùng quý giá", Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin viết.

Sau khi một lực lượng hiến binh thị trấn Sainte-Marie-la-Mer yêu cầu nhóm phụ nữ để ngực trần tắm nắng che cơ thể lại thì Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin đã đưa ra ý kiến của mình.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp viết trên Twitter như sau: “Thật sai lầm khi phụ nữ bị nhắc nhở vì cách ăn mặc. Tự do là điều vô cùng quý giá. Việc các quan chức thừa nhận sai lầm là điều bình thường”.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp bảo vệ quyền được cởi trần tắm nắng của phụ nữ

Theo một vài thông tin trên mạng xã hội thì lý do mà Hiến binh Pháp nhắc nhở nhóm phụ nữ để ngực trần phải che cơ thể là vì phàn nàn của một gia đình gần đó. Họ thừa nhận đây là một yêu cầu không tế nhị cho lắm nhưng hành động này nhằm xoa dịu tình hình, Hiến binh Pháp không hề ban hành lệnh cấm chính thức đối với việc cởi trần tắm nắng tại thị trấn Sainte-Marie-la-Mer.

Tuy nhiên mạng xã hội đã chỉ trích hành động của Hiến binh Pháp vì cho rằng xã hội Pháp đang trở nên quá “thận trọng” và kín đáo.

Phát ngôn viên của Lực lượng Hiến binh Pháp, Maddy Scheurer, cũng chia sẻ trên Twitter: “Cởi trần tắm nắng là hành động hợp pháp trên các bãi biển ở Sainte-Marie-la-Mer. Dù có ý tốt, hai hiến binh này đã hành động thiếu tinh tế”.

Thực tế là ở Pháp, việc cởi trần tắm năng không bị coi là gợi dục tuy nhiên vẫn có một số nơi cấm hành động này. Thời gian gần đây, phụ nữ trẻ có phần rụt rè hơn vì nạn quấy rối tình dục và chê bai hình thể trên bãi biển.

Theo khảo sát của Ifop trên 5.000 người châu Âu, bao gồm 1.000 người Pháp, chưa tới 20% phụ nữ dưới 50 tuổi còn giữ thói quen tắm nắng ngực trần. 

Thanh Mai

Khám phá bức tranh trên vải bạt lớn nhất thế giới tại Dubai

Khám phá bức tranh trên vải bạt lớn nhất thế giới tại Dubai

Một họa sĩ người Anh đang hoàn thiện bức tranh trên vải bạt lớn nhất thế giới. Một khi được hoàn thành, bức tranh sẽ được chia nhỏ thành 60 phần...