Bộ VHTTDL yêu cầu không đón khách từ vùng có dịch vào Việt Nam

Trước những diễn biến phức tạp có chiều hướng ngày càng bùng phát của chủng viruscorona, Bộ trưởng bộ VHTTDL vừa có công điện về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Hôm nay 29/1/2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện số 389/CĐ-BVHTTDL gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bộ VHTTDL ra chỉ thị không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam
Bộ VHTTDL ra chỉ thị không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam

Cụ thể, Bộ trưởng đề nghị UBND các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương chỉ đạo:

Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, các lực lượng chức năng tại địa phương, chính quyền cơ sở tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút nCoV, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người nhiễm bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam.

Đối với khách du khách Trung Quốc đang thực hiện chương trình du lịch tại Việt Nam phải thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế di chuyển.

Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch chú trọng công tác phòng, chống dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động. Nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh cần chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, cần đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch. Đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện./.

LA

Thủ tướng yêu cầu thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó với viruscorona

Thủ tướng yêu cầu thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó với viruscorona

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu thành lập đội phản ứng nhanh để đối phó với dịch bệnh, phải chống dịch như "chống giặc".