Ngày 17/9, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Vaccine Abdala sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA; được bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB), Cuba.
![]() |
Vaccine Abdala mỗi liều 0,5 ml chứa 50 mcg vaccine protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể (RBG) của nCoV, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vaccine được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều.
Cuối tháng 8, Cuba hứa cung ứng lượng lớn vaccine Covid-19 cho Việt Nam. Tháng 6, Cuba thông báo vaccine Covid-19 tiêm ba mũi Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.
Như vậy, Abdala là vaccine Covid-19 thứ 8 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp. 7 loại vaccine đã được cấp phép sử dụng và đang triển khai tiêm chủng tại Việt Nam gồm: AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer, Sinopharm và Hayat-Vax.





















Chính phủ đồng ý phê duyệt kinh phí 2.652 tỉ đồng mua vắc xin Pfizer cho trẻ em
Chính phủ chi 2.652 tỷ đồng mua 20 triệu liều vaccine Pfizer cho trẻ em
Hà Nội nới lỏng giãn cách, người dân chen nhau mua bánh Trung thu
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (17-18/9): Nam Bộ cục bộ mưa vừa mưa to
"TPHCM không nên tiếp tục xét nghiệm diện rộng vì rất tốn kém"
Tỉ lệ F0 vùng vàng, cận xanh và xanh ở TPHCM tăng mạnh
Cùng chuyên mục
Hội Nữ trí thức Việt Nam triển khai loạt sự kiện trọng tâm năm 2026
Giá nhà khu vực lân cận TP.HCM tăng hay giảm?
“Chốt” mua nhà từ một chuyến du xuân: Chuyện chỉ có ở Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
Ánh sáng tri thức: Nơi tôn vinh các công trình khoa học tiêu biểu của người Việt qua nhiều thời kỳ
Lần đầu tiên, gần 700 du khách tàu biển quốc tế đến Hạ Long được chào đón bằng âm nhạc
Tập huấn kỹ năng vận động bầu cử cho ứng viên Quốc hội, HĐND nhiệm kỳ 2026–2031